Follow Us @soratemplates

9 tháng 4, 2014

Những điều phụ nữ nên biết về tiền

1. Chi tiêu ít hơn những gì kiếm được

Lời khuyên này đứng đầu trong danh sách điều phụ nữ nên biết về tiền. Đây là bí quyết giúp bạn tiết kiệm, biết chi tiêu, thậm chí trở nên giàu có. Không nên phung phí tiền một cách bừa bãi, tiêu hết tháng này nợ sang tháng sau, không tính toán đến các trường hợp đột xuất, bất ngờ xảy ra trong cuộc sống.

2. Phung phí một cách khôn ngoan

Không có gì sai trái với việc mua một đôi giày hoặc một cái túi xách mà bạn nhắm đến. Tuy nhiên, điều quan trọng là hãy mua sắm một cách thông minh và chỉ mua những gì bạn thực sự có đủ khả năng để chi trả. Không nên lấy tiền mua nhà hoặc tiền thế chấp để cố gắng chạy theo những mốt thời trang mới nhất. Nếu bạn muốn mua sắm nhưng chưa đủ tiền cho các mặt hàng hiệu, bạn có thể chờ tới khi giảm giá.

3. Liệt kê danh sách mua sắm

Trước khi đi mua đồ, bạn nên liệt kê những gì mình cần để tránh tiêu tiền vào những thứ không dự định trước, dẫn tới việc không còn đủ tiền chi trả cho những gì thiết yếu. Đây cũng là cách khiến bạn không tiêu tiền bừa phứa, với kế hoạch chi tiêu hợp lý, hiệu quả.chi-8056-1385955606.jpg

Ảnh minh họa: Louloumagazin.

4. Bảo hiểm bản thân, tài sản

Một chiếc thẻ bảo hiểm y tế không đủ đảm bảo cho cuộc sống của bạn. Bạn có thể mua thêm các bảo hiểm như xe cộ, nhà cửa, bảo hiểm trọn đời... cho bản thân và gia đình để đề phòng nhiều trường hợp xấu có thể xảy đến. Đó vừa là cách bảo vệ tài sản, vừa khiến bạn không tay trắng nếu như gặp phải các biến cố không mong muốn.

5. Đàm phán mức lương khi làm việc

Trước khi đi xin việc, bạn nên suy nghĩ trước về mức lương bạn yêu cầu được nhận nếu trúng tuyển. Bạn cần phải hiểu được giá trị bản thân và những gì xứng đáng được hưởng dựa trên kinh nghiệm cá nhân hay bằng cấp sau nhiều năm cố gắng.

6. Đầu tư cho mục tiêu lớn

Nếu bạn còn độc thân, có tiền tiết kiệm và đủ để mua một ngôi nhà, tại sao không làm như vậy? Chẳng ai nói rằng bạn phải chờ đến khi kết hôn để có thể sở hữu một căn nhà mình mong muốn. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý để thực hiện mục tiêu này, bạn cũng nên để lại trong tài khoản của mình một số tiền nhất định để thanh toán và trang trải những ngày tháng tiếp theo.

Tuệ Minh (Theo Allwomanstalk)