Follow Us @soratemplates

5 tháng 1, 2014

Cuộc sống là những va đập

..Tôi vốn là hòn đá khổng lồ trên núi cao,trải qua bao năm tháng dài đăng đẳng bị mặt trời nung đốt,người tôi đầy vết nứt.

Hãy nghe 1 viên sỏi kể về cuộc sống của mình:"Tôi vốn là 1 tảng đá khổng lồ trên núi cao,trải qua bao năm tháng dài đăng đẳng bị mặt trời nung đốt,người tôi đầy vết nứt. Tôi vỡ ra và lăn xuống núi,mưa bão và nước lũ cuốn tôi vào sông suối.

Do liên tục bị va đập,lăn lộn,tôi bị thương đầy mình. Nhưng lại chính những dòng nước lại làm lành vết thương của tôi. Và tôi trở thành 1 hòn sỏi láng mịn như bây giờ".

Bạn nghĩ gì khi nghe câu chuyện trên? Cảm thấy lí thú với chuyến đi của hòn sỏi hay xúc động trước ánh mắt lạc quan của nó đối với cuộc đời đầy biến động? Đã bao giờ bạn thấy được rằng chính những chông gai mới tạo nên những hình hài đẹp và ấn tượng,dù là hình hài được tạo bởi vết thương của sự đớn đau?

Có thể là bạn,có thể là tôi,cuộc sống chẳng bao giờ chỉ mang đến nỗi đau,cũng chẳng bao giờ mang đến niềm hạnh phúc. Vượt qua những gian khổ,vượt qua những thử thách,vượt qua những nỗi đau là bạn đã tự hoàn thiện chân dung của mình.


Cuộc sống là vô vàn những biến động. Vì vậy cho dù trong khó khăn hay trong hạnh phúc,cũng mong bạn luôn nhớ đến cuộc hành trình của hòn sỏi để sống tự tin hơn,để mang những yêu thương xoa dịu và làm lành những vết thương. Sự va đập của cuộc sống chẳng có gì đáng sợ đâu bạn ạ.

Sưu tầm wWw.Khocviem.org

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bạn nghĩ gì về chủ đề bài viết?. Nhập nội dung chia sẽ tại đây....