Follow Us @soratemplates

30 tháng 12, 2013

Đau lòng khi biết bố phản bội

Tôi là cô gái 23 tuổi, còn bố mẹ tôi đều đã ở ngưỡng tuổi 50. Thời gian trôi qua nhanh quá, vậy là bố mẹ tôi đã kết hôn được 25 năm rồi. Thế nhưng, cuộc sống của gia đình tôi bỗng chốc thay đổi khi bố lừa dối mẹ... và chính tôi là người phát hiện ra rằng, bao lâu nay, ông vẫn thường xuyên đóng kịch với mẹ con tôi.

Mẹ tôi bắt đầu nghi ngờ bố ngoại tình từ hai năm trở lại đây, khi mà mẹ đã vô tình phát hiện ra hàng trăm lá thư email ở trong hộp thư của bố tôi. Nhưng chúng tôi không hề hay biết những bức thư đó chỉ đến từ một người phụ nữ.

Khi mọi chuyện vỡ lỡ, bố tôi nói ông đã quen cô ta được khoảng 4 năm nhưng tôi đoán đó không phải là điều mấu chốt. Ông  vẫn cố che đậy sự dối trá của mình. Còn mẹ tôi không dám to tiếng với bố, bà chỉ nói rằng: "Tôi cần thời gian để suy nghĩ".

"Tại sao bố lại làm như vậy? Có phải bố muốn từ bỏ gia đình này không? Liệu ông đã từng tưởng tượng được viễn cảnh tương lai khi mà cả gia đình tôi biết được sự thật tồi tệ này không?" - tôi tự hỏi như vậy!

Đau lòng khi biết bố phản bội - 1

Bố tôi  đã phản bội lời hứa, phản bội mẹ tôi, phản bội gia đình này (Ảnh minh họa)

Đó là những câu hỏi tôi muốn hỏi ông tói hàng ngàn hàng vạn lần rồi nhưng không đủ can đảm và bằng chứng. Tôi muốn biết thực sự giờ ông đang nghĩ gì về chuyện này. Tôi thấy có gì đó tiếc cho bố. Tôi nghĩ chắc chắn phải có điều gì bí mật trong chuyện này.

Mẹ tôi không thể cứ sống như vậy mãi được, vì vậy tôi đã đổ hết mọi tội lỗi cho sự ra đi của bố là do chính mẹ tôi. Tôi thấy điều quan trọng hơn hết đó là biết mình đang đứng ở đâu và cần phải hành động vì chủ quyền của mình.

Thật là không công bằng với mẹ chút nào. Tôi đoán bố cũng không muốn ly hôn và cũng không muốn có một chút thay đổi nào trong cuộc sống. Bố thật tham lam, khi vừa muốn có gia đình, lại vừa muốn có bồ bịch. Chẳng nhẽ như vậy được coi là giàu có sao?

Chẳng lẽ tôi đã hiểu sai hay thiếu sót điều gì sao? Đây là một lối sống tốt sao? Nhiều vợ ư? Có thể lắm…ở nhiều quốc gia khác đã có văn hóa này. Tôi không hiểu, tôi cũng không biết. Đó không phải là những gì cha tôi đã hứa trong buổi kết hôn của hai người. Thật là một thực tế trớ trêu, mỉa mai. Bố tôi  đã phản bội lời hứa, phản bội mẹ tôi, phản bội gia đình này.