Follow Us @soratemplates

25 tháng 7, 2013

Điểm trừ của một cô nàng nhút nhát

Đi chơi cùng bạn bè "người ấy"

Không ai phủ nhận rằng Phương H (Đống Đa – HN) là một cô nàng xinh xắn, dịu dàng và ngoan ngoãn. Chả thế mà cậu bạn Đức Anh – bạn trai của cô nàng lại đổ cái rụp ngay từ những lần đầu chạm mặt. Sau gần một năm cò cưa tán tỉnh, cuối cùng thì cậu cũng khiến Phương H đồng ý để trở thành một đôi.

Vào dịp sinh nhật đứa bạn trong nhóm bạn thân, Đức Anh đưa người yêu tới ra mắt bạn bè. Ai cũng huých vai cậu bạn bày tỏ ngưỡng mộ vì có cô bạn người yêu xinh xắn. Nhưng đến khi ngồi vào bàn tiệc, bạn bè anh chàng ai cũng có thêm nhận xét rằng: “Sao bạn ấy chẳng nói gì thế?”. Chả là H là cô bạn có tính e dè đến mức khá nhút nhát, vì thế việc tiếp xúc, trò chuyện với một tập thể xa lạ đối với H chẳng khác gì… cực hình. Thế nên suốt bữa tiệc, H ngồi lặng lẽ quan sát mọi người, thỉnh thoảng chỉ khẽ mỉm cười.

xongĐiểm trừ của một cô nàng nhút nhát

Quá nhút nhát cũng khiến chàng "ê mặt" với bạn bè đấy!

Có lẽ lần đầu gặp mặt nên H còn ngại, nhưng ai dè những chuyến đi chơi, những vụ tụ tập nhiều lần sau đó với bạn bè người yêu, H vẫn không dám trò chuyện hay vui đùa cùng mọi người, chỉ ngồi nép mình bên cạnh anh chàng. Giải thích cho sự “im lặng” của mình, H than thở: “Mình không thể bắt nhịp được câu chuyện của các bạn ấy. Thỉnh thoảng cũng muốn góp vui hay đưa ra một vài lời nhận xét gì đó nhưng lại ngại, lại sợ bị chê là nói chuyện nhạt”.

Sự nhút nhát của cô ấy đã trở nên cực kỳ “tai hại” khi những người bạn vô tư của Đức Anh hiểu lầm rằng: Phương H kiêu, không hòa đồng với mọi người! Và người hứng chịu “búa rìu dư luận” không ai khác chính là cậu bạn trai.

Khi gặp gỡ phụ huynh chàng

Được người yêu đưa về nhà ra mắt bố mẹ là lúc mà các bạn gái lo lắng hồi hộp nhiều hơn là vui mừng, bởi không biết phải làm như thế nào để có thể ghi điểm với phụ huynh chàng. Và với những cô nàng khép kín, có bản tính nhút nhát thì đó lại là điều… thật đáng sợ! Khi bố mẹ của người yêu ở quê lên chơi, Thu Linh (SV năm thứ 1, ĐH Sư phạm HN) được người yêu đưa đến để diện kiến. Tuy đã được chàng kia lên “dây cót tinh thần” trước cả 1 tháng trời nhưng đến gần ngày “trọng đại”, cô bạn vẫn lo lắng đến mất ngủ với những câu hỏi nhảy nhót trong đầu: “Phải chào hỏi như thế nào? “Phải ăn mặc ra sao? Phải mua quà gì? Phải nói những chuyện gì?”…

Được sự tư vấn tận tình của đứa bạn thân, đến ngày ra mắt Linh xuất hiện trước mặt phụ huynh chàng với bộ váy lịch sự và giỏ hoa quả được gói cẩn thận. Cô nàng lập tức ghi những điểm đầu tiên với bố mẹ người yêu nhưng đáng tiếc rằng, sự nhút nhát, rụt rè lại khiến cô bạn bị mất điểm hoàn toàn. Ngồi nói chuyện với bố mẹ người yêu, nhưng Linh chẳng thể chủ động nói được điều gì.

xongĐiểm trừ của một cô nàng nhút nhát

Bạn có biết cách trò chuyện với bố mẹ chàng không?

Cô bạn chia sẻ: “Mình cũng muốn hỏi thăm các bác ấy đi đường xa có mệt không, các bác ở lại chơi lâu không hay ông bà ở nhà có khỏe không?… nhưng cứ mãi không nói được nên lời. Mình cứ có cảm giác chỉ cần mình nói ra câu nào sẽ bị các bác ấy soi nên đành im lặng. Các bác ý hỏi gì thì mình trả lời đấy cho an toàn”.

Giữ tâm lý ấy, nên đến khi ngồi ăn cơm, Linh cũng ngồi im thin thít, thậm chí chẳng dám gắp thức ăn cho hai bác. Đến mức thỉnh thoảng người yêu của Linh còn nói nửa đùa nửa thật rằng: “Em không có gì muốn hỏi bố mẹ anh à?”…

Và cũng thê thảm tương tự Phương H, cô bạn bị bố mẹ người yêu đánh giá là khó gần, là giao tiếp kém.

Các ấy đã thấy hậu quả của hội chứng “rụt rè, nhút nhát” thái quá rồi chứ? Đồng ý rằng đó là những tính cách bẩm sinh của các bạn, rất khó để có thể thay đổi nhưng nếu nó là “tác nhân” ảnh hưởng tới tình yêu của bạn thì thật sự không đáng một chút nào. Đó là chưa kể tới việc thiếu tự tin, nhút nhát sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn khác trong tình yêu và cuộc sống.

Hãy gạt bỏ sự nhút nhát đó và thể hiện rằng mình là một người biết cư xử, hòa đồng và thân thiện bạn nhé! Điều này không chỉ giúp bạn lấy thiện cảm của bạn bè và gia đình người yêu mà còn giữ thể diện cho người yêu của bạn nữa đấy!                                                                                                                                                                                                                
(Theo blog Bức thư tình)