Follow Us @soratemplates

6 tháng 6, 2013

Để không còn lăn tăn chuyện 'yêu lại từ đầu'

Lý do 1: "Anh ấy/cô ấy lừa dối tôi"

Bạn phát hiện ra người yêu mình dối trá, "máu nóng" dồn lên, đương nhiên bạn muốn "cắt phựt một phát" cho xong. Nhưng sau một thời gian bạn lại thấy ân hận và nuối tiếc vì còn rất yêu người ấy. Và một khoảng thời gian một mình đã đủ lâu để bạn kiểm chứng nguồn gốc của sự dối trá kia.

Để không còn lăn tăn chuyện yêu lại từ đầu

Ảnh minh họa

Không nên quay lại nếu: Bạn muốn làm lành chỉ vì quá yêu, đến mức bỏ qua sự lừa dối đó mà không cần lý do. Những lời hứa hẹn, thề thốt cũng có giá trị đấy, nhưng ai bảo đảm là anh ấy/cô ấy không qua mặt bạn lần thứ hai.


Nên quay lại: Nếu đó là một tình huống bất khả kháng hay anh ấy/cô ấy giấu diếm vì sợ làm tổn thương bạn. Hãy chắc chắn là bây giờ ai kia đã rất hối hận và không có bất cứ sự lừa dối nào nữa.

Giải quyết lý do chia tay: Nếu cả hai đều cảm thấy không thể thiếu nhau và đủ mạnh mẽ để tha thứ cho lỗi lầm xưa kia thì thật là tốt. Nhưng "giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời", không ai có thể bảo đảm cho bạn là anh ấy/cô ấy sẽ "hoàn lương". Thế thì tốt nhất là nên chuẩn bị tinh thần thép trong mọi tình huống.

Lý do 2: "Bỗng dưng hết yêu"

Có những tình yêu, đến một lúc nào đó, người trong cuộc nhận ra hết hứng yêu và tình cảm chẳng còn gì nữa, thế là nảy sinh ý định chia tay. Nhưng sau một thời gian, sự trống vắng và cô đơn làm bạn muốn quay lại, thử xem có tìm loại được chút cảm giác "mới lạ" nào không.

Để không còn lăn tăn chuyện yêu lại từ đầu

Ảnh minh họa

Không nên quay lại khi: Bạn chỉ muốn có một người bên cạnh, một người sẵn sàng giúp đỡ bạn, dù rõ ràng là tình yêu đó đã nguội lạnh từ lâu. Hãy tự hỏi có nên không khi làm "chai sạn" cảm xúc của mình với một tình yêu không lửa. Đó là chưa nói đến liệu sau khi quay lại, bạn có đủ kiên nhẫn để không chia tay lần thứ hai không?

Nên quay lại khi: Bạn nhận ra thời gian xa nhau đủ làm bạn cảm thấy nhớ, thiếu và trống vắng. Đôi khi việc anh ấy/cô ấy hiện diện, chăm sóc bạn trở thành một điều hiển nhiên, một phần của cuộc sống khiến nó trở nên bình thường, mất đi sự hứng thú, bất ngờ của một tình yêu. Đến lúc mất đi, thấy thiếu, thấy quý giá thì hãy tìm về bên nhau, lần nữa.

Giải quyết lý do chia tay: Rõ ràng là đây vấn đề đến từ cả hai. Đã đến lúc hâm nóng tình cảm của hai người rồi. Lập hẳn một cái To-Do-List nho nhỏ mỗi ngày (kèm một tấm hình sticker nho nhỏ của người yêu). Ghi rõ trong tờ giấy những gạch đầu dòng bạn sẽ làm cho anh/cô ấy mỗi ngày trong tuần. Ví dụ thay vì nhắn một tin rất ư nhàm đại loại như "Anh dậy chưa" thì bạn hãy nhấc máy và gọi, nói với anh ấy rằng bạn muốn nghe giọng của họ đầu tiên vào buổi sáng.

Lý do 3: "Tôi không muốn có một người bố/mẹ thứ hai"

Có thể sự quản lý, kiểm soát quá chặt chẽ của người ấy về thời gian và các mối quan hệ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt. Càng lúc bạn càng thấy mình mất tự do và muốn giải thoát bằng cách chia tay.

Để không còn lăn tăn chuyện yêu lại từ đầu

Ảnh minh họa

Không nên quay lại khi: Trong mối tình trước, hai bạn đã cãi nhau hàng trăm lần về sự quá đáng đó nhưng vẫn không giải quyết được gì. Bản tính gia trưởng và thói quen kiểm soát đã ăn sâu vào suy nghĩ của người ấy thì dù có chia tay bao nhiêu lần vẫn không thay đổi được.

Nên quay lại khi: Sau một thời gian, bạn nhận ra đã bỏ lỡ tình yêu đích thực của mình. Nên nghĩ lại rằng, anh ấy/cô ấy làm thế cũng vì quá yêu, quá lo lắng và sợ mất bạn. Chỉ là cách thể hiện có họ thiếu tế nhị và hơi quá. Khi bạn nói lời chia tay, hẳn ai kia chấp nhận chỉ vì cảm thấy tự ái và hụt hẫng.

Giải quyết lý do chia tay: Để tránh rơi vào tình trạng "đi nhà trẻ" lần 2, bạn hãy lập hẳn một bảng "hợp đồng" tình yêu ghi rõ những điều bạn muốn. Nhưng nhớ chú thích nhỏ ở dưới mỗi "yêu sách" rằng bạn yêu người ấy biết dường nào để làm vừa lòng bản tính thích được xem trọng của ai kia.

(Theo blog Bức thư tình)