Follow Us @soratemplates

9 tháng 5, 2013

Khi đang yêu bạn sẽ không còn 'tăm tia' người khác

Yêu là một cảm giác thật tuyệt vời, nhưng nó cũng có thể đi kèm chút rắc rối nhỏ. Chẳng hạn như đứng trước một người, bạn không thể phân biệt được giữa việc có cảm tình, thích và yêu. Chẳng có một công thức cụ thể nào để kiểm tra xem ấy có phải là tình yêu hay không, tuy nhiên, những dấu hiệu nhỏ dưới đây sẽ phần nào giúp bạn xác định và gọi tên cảm xúc của mình.Không thể ngừng suy nghĩ về anh ấy

Đây có lẽ là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất để khẳng định rằng bạn đang “rơi” vào tình yêu với một ai đó. Bạn luôn nghĩ về chàng trai ấy mọi lúc mọi nơi. Họ lấp đầy giấc mơ và mộng tưởng của bạn. Bạn cảm thấy thật khó khăn để có thể đẩy hình ảnh ấy ra khỏi tâm trí của mình dù chỉ là một phút.

Muốn dành nhiều thời gian cho họ

Niềm mong ước mãnh liệt mà bạn có thể cảm thấy lúc này chính là có thật nhiều thời gian để dành cho họ. Bạn muốn cùng chàng lang thang trên những con phố (dù bạn đã đi đến mòn guốc), muốn tâm sự mọi điều trong cuộc sống cũng như mong biết được vài góc trong thế giới của người ấy. Bạn muốn cùng chàng trao đổi, làm việc và cùng có những khoảnh khắc, kỷ niệm thật hạnh phúc.

Bạn muốn cùng chàng trao đổi, làm việc và cùng có những khoảnh khắc, kỷ niệm thật hạnh phúc.

Cảm thấy thật thoải mái

Nếu “không ngừng suy nghĩ về anh ấy” là một dấu hiệu rõ ràng thì “cảm thấy thoải mái” là dấu hiệu còn quan trọng hơn. Điều này không chỉ áp dụng về mặt thể chất mà còn ảnh hưởng cả tinh thần. Bởi khi đó, bạn cảm thấy như mình và người ta có một mối giây liên kết vô kết, có thể vô tư đùa nghịch hoặc chơi thể thao cùng nhau. Thoải mái ở đây còn có nghĩa là người ta mang lại cho bạn một cảm giác an toàn, tin cậy.

Tìm cách giải quyết xung đột

Xung đột có thể nảy sinh giữa một người đàn ông và một người phụ nữ với vô số nguyên nhân, trong học tập, trong công việc hay cuộc sống nói chung, và điều quan trọng là bạn làm như thế nào để giải quyết chúng. Khi một người cảm thấy việc giữ gìn mối quan hệ này còn quý giá và quan trọng hơn lý do gây xung đột thì biết đâu chừng bạn đã rơi vào tình yêu với họ? Và dĩ nhiên lúc đó, chúng ta sẽ cố gắng tìm cách làm sao để mọi mâu thuẫn kết thúc trong “hoà bình”.


Khi một người cảm thấy việc giữ gìn mối quan hệ này còn quý giá và quan trọng hơn lý do gây xung đột thì biết đâu chừng bạn đã rơi vào tình yêu với họ?

Chia sẻ những cảm xúc sâu sắc

Khi cả hai đều muốn chia sẻ về con người mình cũng như những điều sâu kín trong cuộc sống riêng tư, kể cả là khi bạn kể về một câu chuyện buồn trong quá khứ mà vẫn không sợ mang lại cảm giác bị tổn thương thì cảm xúc ấy bắt nguồn từ việc bạn đang yêu người đó. Nếu chàng cũng chia sẻ với bạn những điều sâu sắc này thì có thể là anh ấy cũng đang thầm thương bạn rồi...

Không còn “tăm tia” người khác

Khi bạn cảm thấy rằng hình như mình đã không còn quan tâm đến chuyện có nhiều người theo đuổi hay không, anh chàng này anh chàng nọ thấy mình hôm nay thế nào,… ấy là lúc bạn đã rơi vào tình yêu với một người khác và người đó là duy nhất. Bạn không còn mong sự xinh đẹp, đáng yêu của mình lọt vào mắt xanh của nhiều người nhưng lại cảm thấy đặc biệt nếu chàng dành cho mình một ánh nhìn yêu thương. Đó là lúc bạn đang yêu đấy!

Kể cả là khi bạn kể về một câu chuyện buồn trong quá khứ mà vẫn không sợ mang lại cảm giác bị tổn thương thì cảm xúc ấy bắt nguồn từ việc bạn đang yêu người đó.

Lập kế hoạch cho tương lai

Rồi một ngày bạn bỗng nhận ra mình không đơn giản chỉ lo cho hiện tại mà còn bắt đầu nghĩ đến tương lai và mong muốn được người đàn ông đó chia sẻ cuộc sống ấy, thì có thể là bạn đã yêu rồi… Điều này không nhất thiết là chúng ta phải xây dựng một kế hoạch cụ thể ngay, nó chỉ ngụ ý đơn thuần là bạn đã bắt đầu hướng đến những điều quan trọng hơn trong tương lai và mơ tương về nó với chàng trai ấy.

Bạn thân mến, tình yêu là một loại cảm giác rất đặc biệt, ngay cả khi bạn biết rơi vào nó thể nào cũng có chút ít khổ đau. Thế nhưng, nếu bạn có những dấu hiệu của tình yêu nêu ở trên thì hãy cứ tận hưởng những cảm giác tuyệt vời ấy đi nhé!

(Theo blog Bức thư tình)