Follow Us @soratemplates

27 tháng 4, 2013

Tha thứ cho “người cũ”

Sau khi chia tay, nhiều bạn thấy… thù ghét người yêu của mình. Làm sao để có thể tha thứ cho lòng nhẹ nhàng hơn?

Tạm gạt đi những kỉ niệm tốt đẹp

Nếu bạn thường xuyên nghĩ về những điều tốt mà người cũ từng làm cho bạn, bạn sẽ có thói quen so sánh “ngày ấy - bây giờ” và cảm thấy bực tức khi bản thân không còn được thương yêu, trân trọng. Càng nghĩ về những kỉ niệm, bạn càng bực tức và ghét bỏ người xưa. Tại sao phải nhớ mãi về những điều xưa cũ khi nó luôn khiến bạn đau lòng? Hãy tìm động lực cho tương lai và tận hưởng hạnh phúc hiện tại.

Liệu bạn biết người ấy đang nghĩ gì?

Bạn cảm thấy đau lòng, tổn thương, bạn cảm thấy bạn bị phản bội, bạn mất niềm tin… Đó là cảm xúc của bạn. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến cảm xúc của người ấy? Liệu bạn có chắc người ấy vẫn đang vui vẻ, hay tâm trạng của người ta còn tệ hơn cả bạn? Khi bạn thấy được sự buồn bã, mệt mỏi của “ai đó”, ắt hẳn bạn sẽ hối hận về những suy nghĩ tiêu cực của mình.

Luôn nhớ rằng: người cũ vẫn quan tâm đến bạn

Bạn cảm thấy hận thù khi bạn cô đơn. Bạn cho rằng yêu thương bạn dành cho người ta luôn bị người ta gạt bỏ. Thực tế không phải. Rất nhiều đôi dù chia tay nhau nhưng vẫn quan sát nhau âm thầm. Chẳng phải bạn nghĩ về người ta mỗi ngày đó sao? Dù tình cảm đã hết nhưng bạn nên nhớ rằng, người cũ luôn dành cho bạn một sự quan tâm đặc biệt. Bạn không thể ghét người ấy khi người ấy vẫn còn dành cho bạn yêu thương - ở danh nghĩa bạn bè.

Cho “người mới” cơ hội

Tạo cơ hội cho người mới bằng cách cười thật nhiều, “chăm chỉ” đi chơi và nhiệt tình khi trò chuyện với người khác giới. Bạn chỉ cảm thấy thanh thản khi bạn có cách để lấp đầy thời gian rảnh rỗi.

Từ bỏ và gặp lại

Hãy “ẩn dật” một thời gian dài để con tim dần bình phục. Đến một lúc nào đó, khi đứng trước mặt người cũ, nếu bạn không cảm thấy đau lòng, mà thay vào đó là cảm giác nhẹ nhõm vui vẻ, thì khi ấy bạn đã hoàn toàn tha thứ cho người ấy rồi.
Demi Twinkle ®

Sưu tầm wWw.Khocviem.org

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bạn nghĩ gì về chủ đề bài viết?. Nhập nội dung chia sẽ tại đây....