Follow Us @soratemplates

20 tháng 4, 2013

Hãy cho bố tìm hạnh phúc

- Bố định bôi tro, trát trấu vào mặt tụi con hay sao mà còn định lấy vợ? Thử hỏi, chúng con có để cho bố thiếu thốn thứ gì đâu mà bố lại có suy nghĩ kỳ quặc ấy?

Mới nghe bố nói muốn đưa bà Mai về chung sống một nhà, mấy đứa con ông đã hùa vào phản đối kịch liệt. Biết có nói gì, con cái cũng không hiểu được tâm trạng của mình, ông im lặng vào giường nằm.Vợ ông mất cách đây gần 20 năm, khi các con đang tuổi ăn tuổi học. Lúc đó, ông mới ngoài 50 tuổi. Dù có nhiều phụ nữ thương ông nhưng cứ nghĩ cảnh mẹ kế, con chồng, ông khước từ tất cả. Bao nhiêu năm qua, một mình ông cặm cụi nuôi 4 đứa con ăn học. Ngoài đồng lương Nhà nước, ông kiếm đủ việc bên ngoài để có thêm thu nhập nuôi các con.

Khi các con tốt nghiệp ra trường, có công ăn việc làm ổn định, yên bề gia thất, ông cũng đến tuổi về hưu. Vì công việc, 4 đứa con ông đều ở xa, thỉnh thoảng mới dắt díu nhau về thăm ông vào mỗi kỳ lễ, tết. Vui vẻ, ồn ào được một vài ngày, khi chúng đi rồi, ông lại vò võ một mình trong căn nhà trống trải.

Các con ông luôn muốn đón bố về sống chung nhưng tính ông không thích phụ thuộc, sợ làm phiền con cháu nên ông không chịu ở với đứa nào. Lúc bình thường, ông tự lo cho mình nhưng mỗi khi trái gió trở trời, ốm đau nằm đấy, không biết nhờ cậy ai, nhiều lúc cứ nghĩ khôn, nghĩ dại… Mặc dù điều kiện vặt chất đầy đủ nhưng ông vẫn không thấy vui, trong người không được khỏe.

Hãy cho bố tìm hạnh phúc, Tình yêu - Giới tính, Bạn trẻ - Cuộc sống, tinh yeu, chuyen tinh yeu, tinh yeu tuoi gia, ban tre, gioi tre, bao, hanh phuc, yeu thuong, ban tre cuoc song, tinh yeu nu gioi

Các con ông cảm thấy xấu hổ khi bố muốn đi bước nữa (Ảnh minh họa)

Từ ngày về hưu, ông tham gia vào CLB người cao tuổi. Những buổi sinh hoạt làm cho ông vui vẻ, phấn chấn hẳn ra. Nhất là từ khi trong CLB có thêm bà Mai mới chuyển về. Chồng bà mất cũng đã lâu. Bà ở cùng với cô con gái độc nhất. Hai vợ chồng con gái bà đi làm suốt ngày, cháu cũng đến tuổi đi học. Ngoài những công việc lặt vặt chợ búa giúp con, bà có nhiều thời gian để tham gia CLB.

Là người hiền lành, tính tình nhẹ nhàng, xởi lởi lại có giọng hát hay, mỗi khi có đợt tập văn nghệ, hai người lại có dịp gần gũi, chuyện trò. Xem ra ông bà rất tâm đầu, ý hợp. Hiểu nỗi cô đơn, thiếu vắng của người đàn ông góa vợ và những nỗi niềm thầm kín khó chia sẻ của người già, mỗi khi rảnh rỗi, bà Mai thường hay qua lại tâm tình, giúp đỡ ông. Mỗi lần đi chợ, bà ghé qua hỏi ông muốn mua gì, thích ăn gì để bà mua giúp. Có hôm bà còn nấu nướng cho ông. Nhìn mâm cơm có bàn tay người phụ nữ, ông cảm động không cầm nổi nước mắt. Lâu lắm ông mới có một bữa cơm ngon miệng như thế. Tình cảm dần dần nảy sinh từ hai người già cô đơn. Họ như tìm lại được tình yêu, tìm lại những cảm xúc yêu đương một thời, thấy mình như trẻ lại.

Từ ngày có bà Mai chăm sóc, ông thấy sức khỏe khá lên nhiều. Chiều chiều, hai người cùng nhau đi bộ, tập thể dục. Ông cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn nhiều. Khi hai người trở nên gắn bó, khăng khít và cảm thấy không thể thiếu nhau, ông quyết định gọi các con về để thông báo ý định của mình. Nhưng ông không ngờ, khi vừa mới nói ra, các con ông đã ra sức phản đối. Đơn giản chỉ vì họ nghĩ, họ đã lo lắng cho bố mọi thứ, chỉ cần cuộc sống vật chất đầy đủ là quá đủ. Nếu cần, họ sẽ thuê người giúp việc chăm sóc, lo lắng cho bố. Ngay cả cô con gái của bà Mai cũng phản đối chuyện mẹ lấy chồng. Nhiều lúc hai ông bà đã nghĩ, có lẽ không bước qua nổi rào cản của các con.

Nhưng rồi, trong một lần về thăm bố, chứng kiến sự chăm sóc tận tụy, tình yêu thương của bà Mai dành cho ông, các con của ông bắt đầu nhận ra sự vô tâm, ích kỷ của mình. Chẳng phải ngẫu nhiên mà người đời đã có câu “con chăm cha không bằng bà chăm ông”. Điều mà bố cần không đơn giản chỉ là nhu cầu về vật chất. Người già có tình yêu của tuổi già, bầu bạn hôm sớm, làm điểm tựa tinh thần, đem lại những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống đời thường.

Khi nhận ra sai lầm, các con của ông và con của bà Mai đã đứng ra tổ chức đám cưới cho bố mẹ. Dù chỉ mang tính thủ tục nhưng bữa cơm ra mắt gia đình diễn ra rất vui vẻ. Có lẽ, lâu lắm rồi, hai ông bà mới cảm nhận được niềm hạnh phúc trọn vẹn như thế.


(Theo blog Những bức thư tình)
Tags Search:thu tinh hay, buc thu tinh hay nhat, tho tinh yeu, buc thu tinh, danh ngon tinh yeu, danh ngon tinh ban,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bạn nghĩ gì về chủ đề bài viết?. Nhập nội dung chia sẽ tại đây....