Follow Us @soratemplates

29 tháng 3, 2013

Hết tò mò, con trai cũng rủ nhau chơi trò status bí ẩn

Sau khi biết bí mật về trò chơi Girl Code của các bạn nữ, nhiều teenboy không khỏi ngạc nhiên, song họ lại có những suy nghĩ khác nhau về hoạt động này của con gái. Tiin.vn đã có cuộc phỏng vấn với một số bạn nam về cảm nhận của họ về trào lưu status hoa quả này.


Tò mò đến phát điên

Đó cũng là tâm trạng của rất nhiều chàng trai khi đọc những status mang mật mã bí hiểm của con gái. Không hiểu chuyện gì đang xảy ra, hỏi cũng không được đáp, các chàng đành lắc đầu bó tay.

Bạn Quốc Việt (trường THPT Phan Bội Châu, Phan Thiết) chia sẻ: “Tớ thấy tò mò lắm, không hiểu sao các bạn nữ lại dùng hoa quả để đặt làm status chứ. Tớ hỏi mà các bạn ấy chỉ cười mà không nói gì cả, thật là muốn điên quá. Bây giờ thì tớ đã hiểu được ý nghĩa của trào lưu này nhưng tớ vẫn thắc mắc, hoa quả thì có liên quan gì đến tình trạng quan hệ đâu chứ nhỉ?”

A dua trò status hoa quả Con gái thật lắm chuyện

Quốc Việt vẫn băn khoăn về trào lưu status hoa quả của các bạn nữ

Cùng tâm trạng đó, bạn Đăng Minh (20 tuổi, Hà Nam) thắc mắc không hiểu sao lại phải bí mật với con trai về trò này. Cậu bạn cho biết: “Đây là một hoạt động thật ý nghĩa, nhưng tại sao phải bí mật với con trai chúng tớ? Việc này khiến chúng tớ thấy như là người ngoài cuộc, tò mò và khó chịu. Con trai cũng có quyền được chơi trò chơi này chứ. Nếu các bạn gái nghĩ căn bệnh trên chỉ gặp ở con gái và chỉ con gái mới cần biết và tuyên truyền thì tớ nghĩ con trai cũng có quyền được biết. Thêm tiếng nói chẳng phải tốt hơn sao?”

A dua trò status hoa quả Con gái thật lắm chuyện

Đăng Minh muốn được cùng chia sẻ với các bạn nữ

Con gái thật là lắm chuyện

Trò chơi này của các bạn nữ cũng đã làm không ít chàng khó chịu, thậm chí còn khiến cho tình cảm của một số cặp đôi bị trục trặc nữa cơ. Duy Huy (20 tuổi, Hà Nội) thẳng thắn chia sẻ: “Con gái thật là lắm chuyện, thật rắc rối. Hoa quả thì có liên quan gì đến tình trạng quan hệ? Hoa quả cũng có gì liên quan đến bệnh ung thư vú chứ? Tớ nghĩ là con gái nên có những hành động thiết thực hơn như tuyên truyền cách phòng chống bệnh hơn là để những status khó hiểu này”.

A dua trò status hoa quả Con gái thật lắm chuyện

Duy Huy

Giận dỗi vì bạn gái giấu không bật mí, anh chàng Quốc Việt chia sẻ thêm: "Bạn gái tớ lại để PINEAPPLE (Tình trạng phức tạp), tớ không hiểu sao cô ấy lại để như thế, có phải cô ấy còn điều gì còn giấu tớ?”

Phản pháo các nàng, rủ nhau chơi trò boy code

Ngoài những ý kiến chê bai, ném đá trào lưu status hoa quả của các cô gái, không ít bạn trai tỏ ra thích thú với trò này. “Trò này hay ghê, thú vị thật đấy, không ngờ là trò chơi này lại có ý nghĩa lớn đến vậy. Đúng là làm cho người khác phải ngạc nhiên mà. Tại sao không có Boy Code nhỉ?” – bạn Chí Linh (ĐH Sư Phạm Hà Nội) tỏ rõ sự thích thú khi biết được bí mật của các bạn nữ.

A dua trò status hoa quả Con gái thật lắm chuyện

Chí Linh

Vì thú vị, nhiều bạn trai cũng đã treo theo mà không biết đó là trò dành riêng cho con gái. Nickname Tran Nam chia sẻ: "Vậy mà mình cũng bắt chước đặt theo dù đó là trò của con gái".

Ở một số diễn đàn, các bạn nam cũng đã bí mật tạo mật mã trò chơi của riêng mình, chẳng hạn như để status tên các loại thuốc lá. Tuy nhiên, có lẽ chỉ là để phản pháo với trò girl code chứ chưa thấy bạn nam nào lên tiếng về ý nghĩa của trò chơi của mình cả.

Hết tò mò con trai cũng rủ nhau chơi trò status bí ẩn

Trò chơi Boy - code được đang được các bạn nam rủ rê nhau chơi

Tháng 10 là tháng được xem là Tháng Nhận thức về Ung thư vú (Breast Cancer Awareness Month) và các bạn nữ đã đồng loạt rủ nhau thay status tình trạng quan hệ bằng tên các loại hoa quả khác nhau. Ngay sau khi được phát động, trào lưu này đã được hưởng ứng rất nhiệt tình. Hy vọng, các bạn gái sẽ có thêm hiểu biết, có những kiến thức về căn bệnh quái ác này để phòng tránh và bảo vệ sức khỏe của mình.

(Theo blog Bức thư tình)