Follow Us @soratemplates

9 tháng 12, 2012

Tự tay ‘xé nát’ tình yêu vì quá mù quáng

Khi yêu vì không thể làm chủ cảm xúc, nhiều bạn đã bị cuốn theo cơn lốc “yêu cuồng”, yêu mù quáng… khiến bản thân phải chịu nhiều nỗi đau, bế tắc.

“Cuồng yêu” phá tan hạnh phúc

Tình yêu luôn mang đến những cảm xúc ấm áp, những kỉ niệm thật đẹp nhưng nhiều bạn trẻ đã phá vỡ tình yêu của mình chỉ vì sự mù quáng, ích kỷ của bản thân. Tình cảm không còn trọn vẹn, họ gần như “phát cuồng”, tìm mọi cách để níu kéo người yêu.

Minh Huy (THPT Chu Văn An) đã không thể giữ Ngọc Lan (học cùng trường) bên cạnh vì tính hay ghen của mình, lướt Face thấy Lan kề vai bá cổ mấy cậu bạn trai cùng lớp, Huy gắt lên rồi nhắn tin đe dọa Hạnh với giọng hậm hực, khó chịu. Lan nhắn tin cho ai, làm gì đều bị Huy kiểm tra cho bằng được. Vì thói ghen “vô lối” của Huy, Lan đã phát ngán và nói lời chia tay. Thế nhưng, sau khi đường ai nấy đi, Huy lại luôn miệng đổ lỗi “Lan lăng nhăng, gặp ai cũng yêu…”.

Teen tự tay ‘xé nát’ tình yêu vì quá mù quáng

Còn Hạnh Như (SV HV Hành chính) đã khiến cho người yêu cũ phải van xin buông tha vì cứ mãi đeo bám anh. Xuân Trung – Ex của Như đã chấm dứt mối tình ba năm vì bạn gái quá… tàn nhẫn. Thấy Trung hay đi chơi với một bạn gái, Như đã rủ đám bạn tạt axit tình địch rồi lăng mạ với ngôn từ chợ búa, khó nghe. Dù đã chia tay nhưng Như liên tục nhắn tin dọa tự tử khiến anh “bỏ thì thương mà vương thì tội”.

Một khi đã cuồng yêu, teen không còn khái niệm hy sinh và nghĩ đến người ấy. Mục đích chính luôn là được thỏa mãn, được đáp ứng những mong muốn của chính bản thân dù biết rằng là ích kỉ, là nhẫn tâm... Thực tế, có không ít bạn trẻ khi không được đáp lại tình yêu đã dã tâm chiếm đoạt người kia nhằm trả thù. Cuồng hơn có bạn còn pha thuốc độc để người yêu uống rồi tự tử. Tạt axit, rạch mặt… những kiểu trả thù tình địch vì đã cướp đi người yêu của mình cũng được “tận dụng”.

Những vết thương khó lành

Mù quáng trong tình yêu đã khiến bạn trẻ đánh mất tất cả: tình bạn, tương lai và thậm chí là cả tính mạng của mình.

Không ít cặp đôi đã có thể bình thường hóa quan hệ, trở thành bạn bè của nhau sau khi chia tay, nhưng chỉ vì những thói xấu xí như nói xấu người yêu, đánh ghen... khiến cho họ đã trở thành kẻ thù của nhau.

Cô bạn Hà Trang (THPT Quang Trung) đã không thể nhớ lại kí ức của mình sau một lần uống thuốc tự tử, sau khi chữa trị, Trang cũng trở nên ngây dại chẳng hề biết mình từng là ai… Hay sau khi cưỡng hiếp để ràng buộc người yêu, Quang Hiếu (SV một trường CĐ tại Hà Nội) đã phải sống trong chuỗi ngày tháng dằn vặt, đau khổ khi nghe tin bạn gái mất tích, chỉ để lại lá thư khuyên nhủ cậu hãy quên đi, không một lời trách móc, than oán.

Hàng loạt vụ án tình rúng động dư luận cũng khép lại bằng một cái kết buồn: Người thì mất, người thì vướng vào vòng lao lý. Có những nỗi đau ở lại không bao giờ được chữa khỏi, đó là bi kịch của những bạn yêu quá cuồng si, dại khờ.

Teen tự tay ‘xé nát’ tình yêu vì quá mù quáng

Vết thương tâm hồn rất khó lành (Ảnh minh họa)

Làm gì để giúp trái tim bình yên trở lại?

- Hãy để thời gian xóa nhòa tất cả, thời gian sẽ là liều thuốc giúp bạn quên đi và sống tiếp.

- Trở lại với bạn bè bằng sự chân thành sau những tháng ngày yêu mù quáng. Cảm xúc thật sẽ là chìa khóa giúp bạn tìm kiếm những người bạn cho riêng mình.

- Tìm đến với công việc hoặc tham gia các hoạt động thiện nguyện, đừng để quá khứ buồn mãi ám ảnh bạn.

- Sống tốt và cao thượng trong tình yêu để lấp lại những nỗi đau mà bạn đã từng gây ra cho Ex của mình. Để mang đến cảm giác thanh thản mà bạn đang tìm kiếm.
(Theo blog Bức thư tình)