Follow Us @soratemplates

9 tháng 12, 2012

Làm sao để biết bạn đang hẹn hò nhầm đối tượng

Đôi khi thật khó để khẳng định rằng bạn có đang đi đúng hướng trong một buổi hẹn hò hay không và nó thực sự là nguy hại nếu như người bạn hẹn hò về cơ bản lại không phù hợp với bạn.

1 Bạn và chàng có những mục tiêu hoàn toàn khác nhau

Một trong những chỉ số lớn nhất và quan trong nhất của một mối quan hệ là cả hai phải có những mục tiêu tương thích với nhau. Chúng ta không nói vè những điều nhỏ bé như việc anh ấy tiết kiệm tiền mua một chiếc xe mới còn bạn dùng tiền để đi du lịch. Điều mà chúng ta quan tâm là mục tiêu sống. Ví dụ, nếu bạn muốn có con nhưng anh ấy lại tuyên bố sẽ nói không với việc làm bố thì nó thực sự là một vấn đề. Hoặc nếu anh ấy có dự tính sẽ quay lại quê để sống còn bạn lại không muốn di chuyển ra khỏi thành phố này thì cả hai sẽ rất khó để hòa hợp. Nếu bạn có thể thỏa hiệp thì còn có cơ hội để hai bạn tiến xa, còn nếu không mọi việc sẽ trở thành một rào cản rất lớn.

Mối quan hệ sẽ không thể tiến xa nếu có mục tiêu sống khác nhau

2 Bạn không cảm thấy muốn được nói chuyện, chia sẻ

Trái ngược với lối suy nghĩ cho rằng, quan hệ tình dục là một phần tất yếu của mối quan hệ lành mạnh, tình cảm là một điều khác cần phải được xây dựng. Có thể bạn cảm thấy thỏa mãn khi quan hệ tình dục với bạn trai nhưng nó không phải là tất cả những gì mà một mối quan hệ cần để duy trì. Nhưng nếu bạn đã từng quan hệ tình dục song lại hoàn toàn không thể nói chuyện thoải mái, vui vẻ và muốn chia sẻ với người ấy thì rất có thể anh chàng chưa thực sự là một người thuộc về bạn.

Một mối quan hệ thực sự phải là nơi bạn có thể chia sẻ về những cảm xúc, hi vọng và ước mơ của mình trong việc tạo dựng tương lai của hai người. Nếu bạn không hề có cảm xúc trong việc chia sẻ đó thì nó thực sự là dấu hiệu cho thấy bạn không có một mối quan hệ đúng đắn. Sự gắn kết thể xác là chưa đủ mà còn cần có sự gắn bó về tình cảm mới có thể làm nên một mối quan hệ sâu hơn. Hãy nhìn nhận lại mọi việc nếu như sự gắn kết duy nhất giữa hai bạn chỉ là trong phòng ngủ.

Không thể dung hòa bạn bè của đối phương là một dấu hiệu cho thấy tình cảm khó có thể tiến xa

3 Anh ấy không thích bạn bè của bạn và ngược lại

Bạn bè thân của bạn không nhất thiết phải là thân thiết với anh ấy và ngược lại với bạn cũng vậy. Bạn không cần phải thích hoặc hợp với tất cả họ nhưng nếu bạn thực sự cảm thấy khó chịu thậm chí là không thể dung hòa với bạn bè của đối phương thì đó thực sự là một vấn đề nghiêm trọng.

Một trong những điều tốt của mối quan hệ là bạn cần phải hòa nhập với các mối quan hệ của đối phương và biến tất cả mọi mối quan hệ đều trở nên thoải mái. Có người yêu không có nghĩa là bạn không thể có bạn bè riêng biệt hoặc phải làm tất cả mọi việc cùng nhau. Nhưng nếu hai bạn vừa có thể cùng thưởng thức bữa tối bên những người bạn thì tình cảm sẽ trở nên gắn bó hơn nhiều. Còn khi cả hai hoàn toàn tách biệt cuộc sống của nhau thì nó không bao giờ là một điều bền vững