Follow Us @soratemplates

8 tháng 8, 2012

Chinh phục trái tim "mọt sách"

Bạn lỡ “cảm nắng” một người đam mê sách vở, coi trọng việc học và không quan tâm lắm đến chuyện tình cảm, làm thế nào để có thể “chinh phục” được trái tim người ấy?
cach lam quen, chinh phuc, to tinh, ung xu, khocviem
Phát huy thế mạnh môn học của bản thân

Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm ra được thế mạnh của bản thân mình. Về tổng thể, bạn không giỏi bằng người ta, nhưng chắc chắn bạn sẽ vượt trội ở một môn nào đó (Toán, Lý, Anh Văn, Văn…) và lấy đó làm sự tự tin của mình. Sẽ đến lúc người ta cần bạn giúp đỡ, bởi vì mọt sách có thể học giỏi vì siêng năng, tốt đều các môn, nhưng cũng sẽ “bí” một vài bài tập nào đó. Hãy tạo một cơ hội để chỉ bài cho người ấy. Chẳng hạn như bạn học tốt môn Hóa thì “vô tình một cách cố ý” hỏi xem người ta đã làm bài tập xong hết chưa, nếu xong rồi thì bạn giả vờ hỏi bài để so đáp án, còn chưa thì bạn sẽ xem xem người ta không biết làm chỗ nào, và lúc đó bạn bắt đầu “thể hiện” được rồi đấy.

“Mọt sách” không lưu tâm đến tình cảm, vậy nên bạn phải tiếp cận với đối tượng bằng cách này trước nhất, để chứng tỏ rằng, bạn có đủ điều kiện để lọt vào “tầm ngắm” của họ.

Đừng tỏ ra yếu thế

Nhiều bạn khi thích “mọt sách” bỗng dưng mang trong mình một mặc cảm: “Người ta siêng năng, mình thì lười. Người ta học giỏi, mình thì quá dở. Mình không xứng với người ấy chút nào”. Sự mặc cảm sẽ khiến bạn không tự tin khi nói chuyện và thường hay nói lúng túng, ngớ ngẩn một cách vô thức (bạn bị cảm xúc chi phối quá nhiều). Do vậy, hãy tỏ ra khác biệt một chút. Trong khi bạn bè thể hiện sự nể trọng với “mọt sách” thái quá, thì bạn hãy nhẹ nhàng trò chuyện. Đừng tâng bốc người ta, cũng đừng khen gì cả, hãy xem người ấy như một người bạn bình thường, và bạn mến người ta vì tính cách, chứ không phải vì trình độ.

Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn bốc phét về bản thân quá đà nhé! Điều đó lại càng chứng tỏ bạn cảm thấy thua thiệt nên cố nói để tạo thế cân bằng đấy.
Khi nói chuyện, tránh bàn quá nhiều đến học tập

Đừng nghĩ rằng cố gắng bàn về học tập nhiều thì “mọt sách” sẽ thích. Đó là một sai lầm lớn. Họ đã học quá nhiều và lưu tâm đến sách vở mỗi ngày, nên việc bạn “giả vờ ham học” và thích bàn về chuyện học với người ta thì sẽ rất chán. Hãy đề cập đến những chủ đề mang tính thư giãn, ví dụ âm nhạc, phim ảnh và chú ý lắng nghe xem sở thích của người ấy là gì để có cách trò chuyện phù hợp. Đừng tự độc thoại một mình, hoặc đừng để người ấy nói quá nhiều.

Ngoại hình cũng là yếu tố quan trọng

Mọt sách thích người có tư duy ngang ngửa họ. Và họ cũng thích người có ngoại hình đẹp hơn họ. Đa số những “mọt sách” không chú trọng ngoại hình lắm nhưng không có nghĩa là họ không để ý đến vẻ ngoài của bạn. Hãy chịu khó chăm chút và tạo nên sự khác biệt một tí. Đôi khi chính vì sự tương phản ấy mà bạn “đánh cắp” được trái tim người ta rất nhanh.

Biết nghĩ cho chuyện học của người ấy

Nhiều bạn dành tình cảm cho “mọt sách” nhưng lúc nào cũng muốn người ta bên mình, đi chơi cùng mình, lắng nghe mình nói. Điều đó rất dễ gây rạn nứt tình cảm bởi vì người ấy xem việc học là lẽ sống và thậm chí quan trọng chuyện học hơn cả tình cảm. Nếu bạn dành tình cảm thật lòng, hãy biết chờ đợi và nghĩ cho chuyện học của đối phương. Hạn chế liên lạc quá nhiều, cùng nhau trao đổi chuyện học và tuyệt đối để cho người ấy một không gian riêng để đọc sách, tìm tòi tư liệu. Điều này sẽ khiến người ấy yêu bạn hơn và tình cảm của cả hai sẽ ngọt ngào hơn rất nhiều vì không nhàm chán.
Sưu tầm khocviem.org

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bạn nghĩ gì về chủ đề bài viết?. Nhập nội dung chia sẽ tại đây....