Follow Us @soratemplates

4 tháng 7, 2012

Đối đầu với 'khổ nhục kế' của chàng

Vậy làm thế nào để sớm nhận ra được “chiêu trò” này và có cách “đối đầu” khôn ngoan?
Tự vẽ ra một hoàn cảnh bi đát trong quá khứ

Chàng thường kể và tâm sự cho bạn nghe về “tình xưa”. Qua những gì chàng kể, bạn sẽ thấy anh ấy vô cùng đáng thương và tội nghiệp, trong khi cô người yêu cũ kia thì tệ bạc, phũ phàng. Tóm lại, chàng đã yêu chân thành nhưng rồi lại bị đau đớn, thất vọng.

Có lẽ, cách anh ấy kể khiến bạn ngậm ngùi, xúc động, thậm chí cảm thông và cảm giác muốn chia sẻ, an ủi. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy buồn thì bạn đã “sập bẫy” rồi đó.

Có thể đó là một phần sự thật nhưng chuyện của họ ra sao, chỉ có họ là người biết rõ. Nhưng nếu chàng “cường điệu” cảm xúc quá mức, chẳng hạn như khi kể mà nhìn xa xăm, thở dài, nói giọng buồn, rồi nhìn sang bạn rất lâu để thăm dò thái độ, thì rõ ràng anh ấy không cảm thấy đau khổ như lời mình kể. Điều bạn cần làm lúc này là: nên lắng nghe nhưng giữ thái độ điềm tĩnh, đừng bị đối phương dẫn dắt cảm xúc. Nếu được, hãy khuyên chàng với tư cách một người bạn, không tỏ ra quá nhiệt tình, chân thành. Hẳn anh chàng sẽ cụt hứng và thất vọng, chiêu “khổ nhục kế” tạm khép lại.

Tự chê mình và tỏ ra vụng về

Đôi khi tỏ ra yếu đuối trước con gái cũng là cách để các nam giới “lấy lòng” phái nữ. Nhiều chàng trai không muốn “đi theo lối mòn” bằng cách tạo dựng một hình tượng mạnh mẽ để rồi không để lại ấn tượng. Đó là thi thoảng chàng sẽ bảo: “Anh không được nhanh nhẹn như những người khác”, “Anh luôn nhường nhịn, chính vì vậy mà anh thường thua thiệt”, “Có lần anh tự làm một chiếc bánh để tặng một cô bạn gái, nhưng rồi cô ấy thẳng tay vứt chỉ vì chiếc bánh trông lem nhem”… Và hẳn nhiên bạn sẽ đáp: “Không đâu, anh không tệ đến nỗi vậy. Ai cũng có ưu điểm của riêng mình. Tự tin lên, anh sẽ thành công mà!”. Đối với những cô gái dễ mềm lòng và có trái tim nhân hậu, khi nghe xong những lời tự than thân ấy, biết đâu bạn sẽ…rơi lệ vì cảm động!

Cách bạn “trị” chàng: Đừng tỏ ra thương cảm, hãy bảo rằng thay vì ngồi than trách, cần rèn luyện để thay đổi. Bạn thích một chàng trai biết trân trọng bản thân hơn là một chàng trai suốt ngày tự đổ lỗi cho hoàn cảnh.

Giả mệt, giả yếu

Con gái thường hay tưởng tượng rằng một chàng trai nào đó giả vờ bệnh để được nàng quan tâm. Khi nàng đang đắp khăn lên trán chàng thì bất ngờ chàng cầm lấy tay nàng, hai người nhìn nhau bằng ánh mắt ấm áp. Thực tế, nam giới không thể hiểu được tâm lí phái nữ và ít khi hành động như nàng mong muốn. Các chàng trai chỉ làm được một phần. Đó là khi anh ấy chỉ cảm sốt nhẹ, nhưng giả vờ như bệnh nặng sắp nhập viện, anh chàng chỉ nhức đầu một chút mà gục suốt cả buổi. Tất cả những gì đối phương làm chỉ là “phép thử” để kiểm tra xem, liệu sự quan tâm của bạn dành cho họ to lớn đến đâu.

Nếu bạn thích người ta, hãy quan tâm theo ý hắn muốn. Còn ngược lại, bạn thử “lấy độc trị độc” bằng cách “giả mệt, giả yếu” giống anh ta. Thể nào anh chàng cũng thấy “bản sao” của chính mình và tự động ngừng “giả khổ”


“Nếu em rời xa anh, anh sẽ…”

Đây là câu nói “kinh điển” được nhiều chàng áp dụng. Chiêu này không bao giờ cũ. Sau vế “sẽ” thường là một hành động tiêu cực. Và con gái vì sợ hãi nên đã không dám rời xa đối phương. Thực tế, việc chàng làm chỉ để níu kéo sự thương hại. Một thời gian sau, bạn sẽ bắt đầu chán. Bạn ở lại với người ta chỉ vì trách nhiệm và lòng thương mà thôi.

Hẳn bạn cũng như bao cô gái khác, lo xa và hay tưởng tượng tiêu cực. Thực tế, nếu bạn rời xa, đối phương cũng chẳng làm gì tiêu cực. Vì anh chàng ấy không thể tự làm hại chính mình. Trong trường hợp này, bạn nên đối mặt với  và bày tỏ thẳng thắn suy nghĩ: “Em thích những chàng trai bản lĩnh hơn là những anh chàng suốt ngày hù dọa người yêu để cô ấy bên cạnh mình. Tại sao anh không tạo sức hấp dẫn để cô ấy chủ động bên cạnh anh chứ? Anh thiếu tự tin về bản thân đến thế ư?”.

(Theo blog Những bức thư tình)
Tags Search: nhung buc thu tinh hay nhat,thu tinh hay, buc thu tinh hay nhat, tho tinh yeu, buc thu tinh, danh ngon tinh yeu, danh ngon tinh ban, cach viet thu tinh, entry tinh yeu, goc tho, tho tinh, nghe thuat yeu, thu chia tay, thu gui em yeu, thu tinh chua gui, thu to tinh, truyen cuoi, truyen vui cuoi,truyen cuoi Vova, nghe thuat ung xu, nghe thuat tan gai, thu chia tay, thu tinh, trai tim tinh yeu, ba bau nen an gi, cam nan ba bau.