Follow Us @soratemplates

11 tháng 7, 2012

10 mối quan hệ tình cảm khó tránh ở tuổi học trò

Ngoài việc "cảm nắng" một ai đó, bạn còn có thể vướng vào chuyện chí chóe với bạn cùng bàn, hoặc bỗng dưng có một anh trai từ trên trời rơi xuống.


Khi yêu trở thành chuyện cũ


Khi vừa mới bước chân vào giảng đường đại học, bạn sẽ thường xuyên trông thấy những cặp tình nhân luôn kè kè bên nhau và xuýt xoa trước tốc độ yêu chóng mặt của họ, nhưng chẳng bao lâu sau bỗng đường ai nấy đi. Khi hỏi ra mới vỡ lẽ “chỉ là bạn cũ thôi mà”. Thực ra điều này rất dễ lý giải bởi khi đến một môi trường xa lạ, ai cũng muốn tìm kiếm cho mình một cảm giác an toàn, nhưng khi bạn ở trong một môi trường mới lại muốn đi tìm những người bạn mới, chỉ có những người thủy chung và “hoài cổ” mới có thể vượt qua những cám dỗ mới lạ đó.


Yêu đơn phương


Có lẽ bất cứ ai cũng từng yêu đơn phương một lần trong đời. Ưu điểm lớn nhất của yêu đơn phương là cảm giác an toàn và bạn hoàn toàn có thể cùng lúc yêu đơn phương nhiều người trong vô số những mối tình câm.


Bạn cùng bàn


Từ bé đến lớn, mỗi người ít nhất cũng phải có vài ba người bạn cùng bàn thưở đi học, nhất là những người bạn cùng bàn khác giới. Nhưng mối quan hệ tình cảm này thường khó có sự đột phá và thường phải trải qua những mâu thuẫn thường thấy như: kẻ bàn để phân chia ranh giới, cãi vã chí chóe suốt ngày vì những mâu thuẫn vặt vãnh.


Đợi ấy yêu tớ


Dù trong lòng đã thừa biết nhưng không chịu nói ra, một ngày không nói, một năm không nói, bao năm không nói… sự chờ đợi này cũng chẳng kém yêu đơn phương là mấy nhưng bạn luôn ở thế bị động vì quá nhút nhát.

Duyên số lướt qua nhau

Có những mối tình nhẹ tựa gió mây để rồi khi nhìn lại bạn bỗng thấy đó như giấc chiêm bao, nhưng đôi khi sự gặp gỡ trong một thời gian ngắn ngủi lại khiến bạn ghi nhớ một đời.

Dũng khí
Tỏ tình với một người hoàn toàn xa lạ là điều không phải ai cũng dám làm, nhưng đôi khi sự dũng cảm bất ngờ lại khiến bạn có được một tình yêu đẹp đầy lãng mạn thời trai trẻ. Nếu trước đây người ta cho rằng tỏ tình hay cầu hôn nơi công cộng chỉ có trong phim thì giờ đây điều đó đang xuất hiện nhiều hơn trong đời thực.

Anh trai

“Vậy thì anh sẽ làm anh trai của em nhé!” (hoặc ngược lại "Em sẽ là em gái của anh"), là câu nói thường được áp dụng khi lời tỏ tình thủa “tuổi hồng thơ ngây” bị từ chối. Nhưng thực tế là mối quan hệ khiên cưỡng này rất giả tạo vì mục đích của đối phương không hề trong sáng như vậy.

“Yêu em (anh) cả vạn năm”

Đây được coi là mối quan hệ ngốc nghếch nhất, bởi thời cắp sách tới trường thường khiến bạn mộng mơ và ảo tưởng về một viễn cảnh vĩnh hằng không có trong đời thực, những mối tình học trò "đứt gánh" sau những lời thề non hẹn biển là một minh chứng cho khái niệm sai lầm này.

Yêu hoa có chủ

Nhiều người rất tự tin là mình có khả năng “đánh đồn có địch” và lao vào những mối quan hệ thật nguy hiểm, để rồi nếu chiến thắng cũng vẫn mang danh “cướp bồ”, còn nếu bại trận lại bị mang tiếng “cuồng si”.

“Ai sợ ai?”

Như nước với lửa, gặp mặt là cãi cọ gây hấn là trường hợp không hiếm của nhiều đôi “hóa địch thành tình”, nhưng một tình yêu như vậy sẽ rất cá tính và hay gặp nhiều khó khăn do cả hai đều “cứng đầu cứng cổ”.

(Theo blog Những bức thư tình)
Tags Search: tho tinh, nghe thuat yeu, thu chia tay, thu gui em yeu, thu tinh chua gui, thu to tinh, truyen cuoinghe thuat ung xu, nghe thuat tan gai, thu chia tay, thu tinh, trai tim tinh yeu, ba bau nen an gi