Follow Us @soratemplates

25 tháng 3, 2012

Có thai không phải là quá khó

Bổ sung axitfolic

Nếu bạn dự định mang thai bạn phải bổ sung axitfolic ngay từ bây giờ. Thai nhi sẽ giảm nguy cơ từ 50-70% khuyết tật về thần kinh.

Không ăn kiêng và tập luyện quá sức

Chế độ dinh dưỡng nghèo nàn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của thai nhi. Việc tập thể thao quá sức cũng ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt và chất lượng trứng bị ảnh hưởng.

Từ bỏ ngay các chất kích thích

Bạn cần ngưng ngay việc hút thuốc lá vì các nghiên cứu đã chỉ ra 10 điếu thuốc mỗi ngày sẽ làm giảm 50% cơ hội thụ thai cho phái nữ. Tương tự bạn cũng nên từ bỏ caffeine là chất không có lợi cho sự phát triển của thai nhi.

Bạn hãy chuẩn bị thật tốt trước khi có em bé (Ảnh minh họa)

Tránh xa các chất độc hại

Nếu đang làm việc tại nơi có môi trường độc hại, vợ chồng bạn cần xem xét lại hoặc thay đổi môi trường trước khi mang thai. Một số hóa chất độc hại có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và sự phát triển của phôi.

Kiểm tra tòan bộ sức khỏe

Trước khi mang thai hãy để bác sĩ kiểm tra tòan bộ sức khỏe của bạn

Giữ môi trường âm đạo an toàn nhất

Tránh dùng thuốc làm sạch âm đạo hoặc băng vệ sinh có mùi thơm sẽ làm mất cân bằng độ PH. Thụt rửa âm đạo thường xuyên có thể làm thay đổi môi trường axit bình thường, gây nhiễm trùng.

Quan niệm đúng đắn về tình dục

Bạn cần giữ tâm lý vui vẻ thoải mái trong những lần quan hệ. Sau khi ân ái, bạn đừng đứng lên và hãy nằm ít nhất 5 phút để chắ chắn tinh trùng có thể vào sâu và gặp trứng.

"Nặn" em bé như một trò chơi

Nghĩa là cơ hội may rủi sẽ ngang nhau cho dù bạn luôn áp dụng đúng "chiến thuật". Thậm chí, ngay cả khi có sự tính toán rất kỹ thì mức độ thành công chỉ từ 25 -30% trong bất cứ chu kỳ nào.