Follow Us @soratemplates

29 tháng 3, 2012

Bí quyết giảm stress trước hôn nhân

Hoà hợp hai cá nhân thành một cặp đôi không phải là chuyện dễ làm

Cuộc sống gia đình không phải màu hồng và không đơn giản như khi đang còn hẹn hò, nên cặp đôi nào cũng gặp phải những rào cản nhất định trong cuộc sống chung, nhất là đối với gia đình hai bên. Hai cuộc sống độc thân và hai "cái tôi" cá tính ráp lại với nhau và làm sao để cho cuộc sống hoà hợp. Những cố gắng để vẫn giữ được nét riêng của mỗi người và giữ được tình yêu nồng cháy, có vẻ là một điều khó và cũng là nguyên nhân khiến cho các cô dâu chú rể căng thẳng trước và sau khi kết hôn nhiều nhất.

Bao nhiêu câu hỏi “quay cuồng” trong đầu những người sắp bước vào hôn nhân: Cuộc sống chung sẽ như thế nào? Mình phải đối diện với nhà chồng/vợ ra sao? Cha mẹ chồng/vợ có quá khó chịu trước những thói quen hay sở thích của mình không? Cô em chồng/vợ khó tính và xét nét mình quá! Làm thế nào để tiền lương nuôi sống đủ gia đình? Liệu cuộc sống chung có hoà hợp được không?

Những lời dạy của ông bà cha mẹ có lẽ đúng trong trường hợp này: "Bát đũa có lúc còn xô". Những bất đồng ý kiến cá nhân, những ham muốn cá nhân và những cái tôi thường phải được dẹp bỏ hoặc nhún nhường kiểu "cơm sôi bớt lửa" để gia đình hạnh phúc.

Công việc, những sự lo toan vất vả trước khi kết hôn cũng là một trong những nguyên nhân làm khá nhiều cặp vợ chồng sắp đi đến bến bờ hôn nhân phải chia đôi đường. Sau khi kết hôn, những mệt mỏi và những trách nhiệm trong cuộc sống chung, những ghen tuông ích kỷ cũng có thể làm hạnh phúc mới chưa được thấm đậm đã phải kết thúc sớm.

Học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, chia sẻ tâm sự trong cuộc sống gia đình, chăm sóc vợ chồng và con cái là việc không thể bỏ qua trước khi bạn đi đến quyết định kết hôn. Trong thời đại xã hội ngày càng phát triển, công nghệ ngày càng đưa cuộc sống tiến tới một tầm mức cao hơn thì hạnh phúc ngày càng mong manh và gia đình càng đứng trước nhiều nguy cơ tan vỡ.

Những diễn đàn để mọi người có thể tham gia và chia sẻ những vấn đề khó khăn đang gặp phải về cách chăm sóc gia đình trong cuộc sống hiện đại là không thể thiếu. Diễn đàn và website chavame.com đã ra đời như một ngôi nhà chung để các thành viên có thể đến đây để cùng nhau chia sẻ kiến thức để nuôi nấng và xây dựng cho hạnh phúc gia đình. Bên cạnh đó, những bạn trẻ cũng có thể tâm sự và học hỏi kinh nghiệm chăm sóc sức khoẻ, học vấn, công việc từ những người đi trước để có thể xây dựng cuộc sống của mình tốt hơn.

PV

Theo Infonet

Theo blog (Bức thư tình)