Follow Us @soratemplates

22 tháng 2, 2012

7 điều có thể bạn chưa biết về nụ hôn

Hôn là cách tuyệt vời nhất để biểu đạt tình yêu. Có rất nhiều kiểu hôn khác nhau do nó phụ thuộc vào người mà bạn hôn. Những sự thật thú vị về nụ hôn dưới đây có thể sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên.

Còn nhiều điều mà bạn có thể chưa biết về nụ hôn. Ảnh minh họa

Hôn tốt cho sức khỏe

Người ta chứng minh một cách khoa học rằng, thường xuyên hôn có thể giữ được thăng bằng hoạt động của tim mạch, giảm huyết áp cao, cholesterol, giúp làm đẹp da, giảm đau đầu và ngoài ra còn giúp ngăn ngừa sâu răng.

Theo các nhà khoa học thì nụ hôn có thể ngăn chặn sâu răng giống như kem đánh răng. Hiện tượng này có thể được giải thích do việc nụ hôn kích thích tạo ra nhiều nước miếng, trong nước miếng có chứa canxi và phốt pho là những thành phần giúp ngăn ngừa sâu răng. Ngoài ra, nước miếng trở nên trung tính trong quá trình hôn, do đó ngăn chặn răng tránh khỏi một số bệnh khác.

Hôn làm tiêu hao năng lượng

Trong khi một cái chạm má chỉ sử dụng 2 cơ, thì một nụ hôn kiểu Pháp được cho là phải sử dụng đến 34 loại cơ trên mặt. Mặc dù lãng mạn nhưng một cái hôn nhẹ cũng làm tiêu hao năng lượng của cả hai bên. Thực hành một nụ hôn lãng mạn kiểu Pháp làm bạn mất 5 calo trong khi một nụ hôn kéo dài khoảng một phút sẽ đốt của bạn 26 calo. Nếu bạn hôn trong vòng một giờ đồng hồ thì bạn có lẽ không cần đến phòng tập thể dục vì nó đã giúp bạn tiêu hao 1560 calo.

Nụ hôn của người Eskimo là "hàng giả"

Người Eskimo nổi tiếng thế giới với nụ hôn theo kiểu chà xát mũi vào nhau. Tuy nhiên mới đây, theo một nghiên cứu về hôn của những người ở Alaska, sự thật là hành động chà xát mũi vào nhau không hề xảy ra khi người Eskimo hôn nhau.

7 điều có thể bạn chưa biết về nụ hôn

Một người đàn ông ở Alaska cho hay, chính những bộ phim Hollywood đã khiến cho mọi người nghĩ đây là sự thật. Người Eskimo không hề chà xát hai mũi vào nhau khi hôn. Người đàn ông này cho biết, ông đã sinh ra và lớn lên trong một gia đình bản địa và đã sống 67 năm nhưng chưa hề thấy những người Eskimo hôn nhau theo kiểu như vậy. Ông cho biết mình chỉ thấy những chú cún cọ mũi vào nhau, còn người Eskimo hôn nhau như kiểu mà chúng ta vẫn thường làm.

Hôn có tác dụng như thuốc phiện

Lượng chất endorphins tiết ra khi hôn nhau có tác dụng gấp 200 lần tác dụng của mooc-phin. Đó chính là lý do vì sao sau khi hôn nhau bạn có cảm giác lâng lâng. Thật thú vị khi biết rằng chúng ta có thể tạo ra một loại thuốc "gây nghiện" vừa hợp pháp lại có tác dụng giảm đau nhanh chóng. Tại sao lại tự hủy hoại sức khỏe của mình khi dùng những loai thuốc cấm trong khi bạn có thể hoàn toàn thay thế bằng những nụ hôn.

Hôn là con đường truyền vi khuẩn

Bạn có biết rằng một nụ hôn có thể giúp truyền 278 loại vi khuẩn cho người mình yêu. Khoảng thời gian hôn nhau đủ để truyền 10 ngàn con vi khuẩn sang đối phương và ngược lại. Đó chính là lý do bạn chỉ nên hôn người mà bạn đã biết rõ và chăm chỉ đánh răng.

Dễ lây truyền bệnh khi hôn

Hôn là con đường giúp lây truyền nhiều bệnh truyền nhiễm ví dụ như bệnh mụn giộp. Vào năm 1997, một người phụ nữ đã bị lây nhiễm virus HIV vì hôn người tình. Nếu hai người mắc những bệnh liên quan đến răng lợi, khi hôn nhau thì họ sẽ truyền bệnh sang cho đối phương và ngược lại.

Hôn nhau là vi phạm pháp luật

Vào thế ký XVI, nếu hôn nhau ở nơi công cộng trên địa bàn thành phố Naples, phía nam nước Ý sẽ bị kết án tử hình. Cho đến nay, nhiều nơi trên nước Mỹ vẫn áp dụng những luật lệ cấm hôn nhau một cách nghiêm khắc. Ở Ceder Rapids, bang Iowa, bạn không được phép hôn một người lạ mặt và ở Hartford Connecticut, phụ nữ không được phép hôn chồng của mình trong ngày Chủ nhật.

Hải Yến

Theo Infornet

Theo blog (Bức thư tình)