Follow Us @soratemplates

12 tháng 4, 2011

Đường đến tình yêu

Con đường đến tình yêu của đàn ông là chinh phục. Còn phụ nữ, con đường của họ là quyến rũ. Đàn ông như đám mạt sắt, còn phụ nữ như thỏi nam châm, sức hút của phái đẹp là không thể cưỡng nổi. Không phải chỉ người đẹp mới có sức quyến rũ mà mỗi người phụ nữ đều có sức quyến rũ riêng.
Sức quyến rũ của phụ nữ

Thời Tam Quốc ít có người đàn ông nào mà dung mạo và tài trí vẹn toàn như Khổng Minh. Thời ở Long Trung, Khổng Minh là chàng trai 27 tuổi, người cao ráo, mặt sáng, mắt sáng, trí tuệ anh minh, tài năng lỗi lạc. Nhưng vợ Khổng Minh là một người đàn bà rất ít nhan sắc. Sử sách chép rằng: “Khổng Minh phu nhân người xấu xí, trông thấy không muốn gần”. Chỉ một câu ấy thôi cũng đủ thấy rằng vợ của Khổng Minh khiêm tốn về nhan sắc như thế nào.

Thời phong kiến, trai cưới vợ, gái gả chồng nhiều khi do cha mẹ áp đặt. Nhưng Khổng Minh lấy vợ là hoàn toàn tự nguyện, vì bố mẹ ông chết sớm, không ai ép uổng ông trong chuyện tình duyên. Khổng Minh ví vợ mình như chén trà thơm, điều đó chứng tỏ rằng vợ ông tuy không nhan sắc nhưng có sức hút mạnh mẽ.

Đàn ông thời xưa, nhất là những người có đời sống tinh thần cao như Khổng Minh thì chén trà là vô cùng quý, trà thơm càng quý. Một người phụ nữ được Khổng Minh ví như chén trà thơm là một vinh hạnh. Làm một người đàn ông có tài chinh phục là khó. Làm một người phụ nữ có sức quyến rũ còn khó hơn. Nhan sắc như hoa, sớm nở, tối tàn, người đẹp quyến rũ lúc đầu rồi bị bỏ quên khi nhan sắc phôi pha.

Nhiều bạn gái soi gương thấy mình khiêm tốn về nhan sắc thì tự ti, cho rằng mình không có sức quyến rũ. Nhưng đàn ông yêu rất thiết thực, họ thích ngắm phụ nữ xinh đẹp còn để cưới một cô gái xinh đẹp thì họ lại đắn đo. Tôi có một anh bạn rất đẹp trai và cũng tài hoa. Phụ nữ nhiều người mê anh ấy. Và anh ấy cũng đã yêu khá nhiều cô gái xinh đẹp nhưng cuối cùng lại cưới một người vợ nhan sắc rất bình thường.

Anh ta nói với tôi: “Những cô gái xinh đẹp đến với em hoặc em đã chinh phục được họ trông hấp dẫn thật đấy nhưng họ không thể dạy bảo con em một cách tử tế như một cô giáo, càng không thể trở thành một người vợ hiền theo nghĩa cổ điển”. Rất nhiều bạn trai đã chọn bạn đời theo hướng này và đó là những người đàn ông thông minh.

Để trở thành người phụ nữ có sức quyến rũ bạn cần trau dồi phẩm hạnh để hứa hẹn với đàn ông bạn có thể làm một người vợ hiền. Phụ nữ ngày nay có xu hướng coi nhẹ phẩm hạnh. Họ mặc quá thoáng đãng, đó là cách “chào hàng” chứ không phải để quyến rũ. “Chào hàng” là để bán còn quyến rũ là để gắn bó trăm năm, hai việc đó khác nhau như vàng với đồng thau. Sức quyến rũ của phụ nữ còn thể hiện ở khả năng làm vợ, làm mẹ.

Con trai thích nhìn con gái mặc thoáng nhưng trong cái thích có sự xem thường. Họ dè dặt và hơi e ngại với những người con gái ăn mặc kín đáo, tác phong đúng mực nhưng trong cái ngại có niềm tin và sự nể trọng.

Sức quyến rũ của phụ nữ thể hiện mỗi người một vẻ. Có người ánh mắt nhìn như thiêu cháy người khác. Có người giọng nói trong sáng và ấm áp nghe suốt đời không chán. Lại có người tâm hồn thuần hậu, nguyên sơ nét truyền thống, đàn ông gặp một lần là nhớ mãi.

Đó mới thật sự là sức quyến rũ. Tất cả những điều nói trên đều phải học hỏi, phải rèn luyện lâu dài mới có. Muốn trở thành một người phụ nữ hiện đại không khó lắm nhưng để trở thành một người phụ nữ giàu văn hóa sống thì không dễ một chút nào. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bạn nghĩ gì về chủ đề bài viết?. Nhập nội dung chia sẽ tại đây....