Follow Us @soratemplates

13 tháng 4, 2011

Tình yêu không có sai lầm

Người ta vẫn thường gắn cho mỗi cuộc tình là sai lầm hay đúng đắn. Liệu có rõ ràng quá không khi tình yêu đã được lý giải như toán học, hoặc đúng hoặc sai
Bạn cảm mến một người, sau đó, bạn nhận ra người đó cũng có cảm tình với bạn. Rồi một ngày, hai người đến bên nhau trong sự hòa hợp của tình yêu. Thời gian trôi đi với những niềm vui và cả những nỗi buồn. Rồi một ngày, tình yêu bỗng ra đi. Bạn còn lại gì sau cuộc tình tan vỡ?

Giá như ngày đó mình đừng gặp anh ấy. Giá như lúc đó mình lướt qua anh ấy. giá như mình đừng cúi đầu hạnh phúc khi đón nhận lời tỏ tình từ anh ấy… Giá như mình đừng yêu, để giờ đây khỏi phải đau khổ…

Nhưng bạn không thể nói “giá như”, cũng giống như bạn không thể đòi hỏi mọi thứ phải hoàn hảo. Bạn đã đánh đồng giữa đau khổ với sai lầm. Tình yêu sinh ra hạnh phúc thì cũng có thể gây ra đau khổ. Tuy nhiên không thể nói tình yêu sai lầm sinh ra đau khổ hay tình yêu đúng đắn tạo nên hương vị ngọt ngào. Chỉ có cách ứng xử của bạn trong tình yêu mới tạm gọi là đúng đắn hay sai lầm mà thôi.

Có thể đích hướng đến của tình yêu là hôn nhân. Nhưng đó không phải là sự thôi thúc để bạn tìm kiếm tình yêu. Tình yêu cho bạn hiểu thế nào là đam mê, rạo rực, là những cảm giác nhớ thương hờn giận khó lý giải. Tình yêu cũng dạy cho bạn cách sống để hoàn thiện mình hơn.

Nếu một ngày tình yêu của bạn bỗng ra đi. Nỗi đau là điều không thể tránh khỏi. Và biết đối mặt và vượt qua nỗi đau cũng là cách mà tình yêu dạy bạn trưởng thành hơn. Đừng ngại ngần trước bất kỳ bài học nào mà tình yêu mang đến cho bạn.

Sống thật lòng mình để không bao giờ thấy hối tiếc. Ứng xử chân thành và đúng mực sẽ giúp bạn khỏi vấp váp trong tình yêu. Còn bản thân tình yêu, bản thân những rung động từ sâu thẳm con tim bạn, không bao giờ có sai lầm.

Theo blog (Bức thư tình)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bạn nghĩ gì về chủ đề bài viết?. Nhập nội dung chia sẽ tại đây....