Follow Us @soratemplates

10 tháng 4, 2011

Học cách yêu thông minh

Có nhiều người cho rằng tình yêu làm ta mù quáng và chỉ nhìn thấy cuộc sống toàn màu hồng. Thế nhưng, khi lý trí chiến thắng con tim, chúng ta sẽ không mất đi sự lãng mạn mà ngược lại còn giúp các bạn trở nên tinh tế và sắc sảo hơn trong tình yêu. Những lời khuyên sau hi vọng có thể là “kim chỉ nam” của các bạn.
Có tầm nhìn rộng
Bạn có thực sự biết mình đang kiếm tìm điều gì hay không? Hãy bỏ chút thời gian viết ra giấy những đặc điểm của chàng trai lý tưởng theo ý bạn. Khi có cơ hội gặp gỡ người khác phái, bạn thử xem ở họ có tiêu chuẩn nào hợp với anh chàng trong mộng của bạn.
Cắt đứt tình cảm
Nói lời chia tay với bạn trai có thể rất khó. Tuy nhiên, nếu bạn biết trong trái tim mình, tình cảm giữa hai bạn không còn tồn tại nữa thì hãy dũng cảm cắt đứt sợi dây tình ái. Bạn sẽ chỉ thấy tiếc nuối nếu cứ kéo dài tình trạng hờ hững ấy mà thôi.
Nhận thấy rõ anh ấy không chỉ dành tình cảm cho riêng bạn
Nếu bạn phát hiện được dấu hiệu nào đó chứng tỏ chàng không thực lòng với bạn hay “bắt cá hai tay” thì bạn nên chấm dứt mối tình hiện tại và tìm một người khác yêu và chung thuỷ thật sự.
Nói chuyện
Tình yêu không có chỗ cho sự sợ giao tiếp. Chàng sẽ rất thích khi chính bạn là người khởi xướng cuộc trò chuyện giữa hai người. Mọi vấn đề, mọi khúc mắc có thể tâm sự với nhau để được chia sẻ mới thực sự là tình yêu có nghĩa.
Tránh ra “tối hậu thư”
Bạn cần biết rõ sự khác nhau giữa một cuộc trò chuyện và một “tối hậu thư”. Bạn hãy cố hết sức để cùng nhau đưa ra các quyết định về mối quan hệ giữa hai người.
Mở ra những cơ hội hò hẹn
Nếu bạn đang kiếm tìm tình yêu, hãy để cho mọi người biết điều đó. Đừng e ngại! Bạn có thể được một đồng nghiệp hay bạn thân sắp xếp, mai mối để mở rộng cơ hội tìm kiếm tình yêu của bạn. Những điều tốt đẹp sẽ đến với những ai nói cho người khác về những điều mong muốn đích thực của mình.
Đừng ngại thay đổi
Bạn nên nhớ rằng con người sợ sự thay đổi. Nếu người đàn ông của bạn có một vài khuyết điểm, bạn đừng ngại cho chàng biết sự thật đó. Tuy nhiên, hãy nói với chàng theo cách thông cảm và khuyến khích chứ không nên chỉ trích. Bạn có thể đưa ra một vài điều bạn cũng muốn thay đổi và đề nghị chàng cùng hỗ trợ để cả hai trở nên hoàn thiện hơn trong mắt nhau.
Nhận biết những điểm tốt đẹp
Mọi người đều thích nghe một lời khen ngợi về bản thân. Nếu chàng của bạn làm một việc gì đó mà bạn muốn nhìn thấy lần nữa, hãy mạnh dạn thổ lộ với chàng. Sự ủng hộ tích cực sẽ là yếu tố đảm bảo và tăng cường sự bền vững của tình cảm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bạn nghĩ gì về chủ đề bài viết?. Nhập nội dung chia sẽ tại đây....