Follow Us @soratemplates

25 tháng 4, 2011

'Đánh cắp' trái tim người khác

Tình yêu đôi khi tự đến một cách tình cờ. Nhưng nhiều khi đó lại là cả một cuộc hành trình tìm kiếm và nỗ lực của bản thân. Để có một tình yêu đẹp không khó, chỉ cần bạn biết cách tạo ra con đường để tìm đến.
Theo Tom Mcknight, tác giả cuốn Làm sao chinh phục người mà bạn yêu? thì để có một mối tình đích thực là vấn đề chẳng hề vượt ngoài tâm tay của bất cứ ai. Tình yêu vững bền luôn dựa trên sự kết hợp của ba yếu tố: tình bạn, sự tôn trọng và nềm đam mê. Ba yếu tố này phải đồng thời được coi trọng, không quá đề cao hay hạ thấp bất kỳ yếu tố nào.

Bạn đã cảm mến một chàng trai và muốn tiến đến mối quan hệ sâu sắc hơn? Trước hết, bạn phải thỏa mãn những đòi hỏi tình cảm của người ấy giống như đối với một người bạn. Thứ hai, bạn chứng tỏ bạn cần và xứng đáng được tôn trọng. Thứ ba là thôi thúc ngọn lửa đam mê trong người  ấy. Không hẳn là bạn phải tìm mọi cách để mê hoặc người  ấy; nhưng học cách tạo cho mình nét cuốn rũ, thu hút riêng là cách thức không thể bỏ qua.

Thật dễ hiểu khi tình bạn lại được tác giả đề cập như là một yếu tố quan trọng trong tình yêu. Trên thực tế, có nhiều mối tình được hình thành trên cơ sở tình bạn. Tình bạn khác giới dễ nảy sinh tình yêu và tình yêu đó thường vững bền.

Sự tôn trọng là yếu tố không thể thiếu cho một tình yêu đích thực. Khi yêu nhau, con người ta vốn rất nhạy cảm, nhiều khi hơi thái quá. Do vậy, nếu bạn xem nhẹ sự tôn trọng, bạn dễ làm tổn thương đến người ấy.

Tuy nhiên, nếu như dừng lại ở đây thì mối quan hệ mới chỉ ở địa hạt của một tình bạn đẹp. Niềm đam mê chính là dấu hiệu, là chất men nuôi dưỡng tình yêu. Nếu một lúc nào đó, mối quan hệ của bạn vẫn còn gắn bó, vẫn còn sự tôn trọng, nhưng không còn ngọn lửa đam mê; thì hãy xem lại tình cảm của hai người.

Tom Mcknight còn nhắn nhủ rằng, tình yêu ở trong tầm tay bạn. Đừng bao giờ ngồi chờ trong hy vọng rằng tình yêu sẽ đến với mình. Nếu bạn đã cảm mến một ai đó thì đừng chần chừ gì nữa! Tạo cho mình và cho cả người ấy cơ hội hiểu nhau và tìm đến nhau. Hãy tự tin vì bạn có thể tự trao cho mình quyền lực "đánh cắp” trái tim người khác (cách nói của Tom Mcknight).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bạn nghĩ gì về chủ đề bài viết?. Nhập nội dung chia sẽ tại đây....