Follow Us @soratemplates

28 tháng 3, 2011

Cuộc Tình Hy Vọng

Em thân yêu!
Màn đêm lạnh buốt của những ngày cuối năm thật lạnh lẻo, nổi cô đơn trống vắng một thứ gì đó mà anh đang cố dấu nhẹm trong lòng. Anh biết ngày hôm qua anh sai và anh phải trả giá giá cho ngày hôm nay và những ngày tiếp đến. Cuộc tình lắc léo 2 năm sao qua nhanh đến thế. Chia tay 1 năm trời thăm thẵm Anh lại chạy theo 1 cuộc tình mới , và em củng thế.

Cứ ngỡ rằng 2 cuộc sống riêng biệt suốt đời, thế mà Ông trời lại dắt chúng ta lại gần nhau thêm một lần nữa..Chia tay người tình để về với em đó là sự lựa chọn mà anh khó lòng cưỡng ép. Và em cũng thế, nhịp tim 2 đứa như hòa lại như cái
thuở ban đầu gặp nhau. Em vẫn vậy, vẫn những hình ảnh nghẹn ngào, thướt tha của cô gái tuổi vừa tròn 20. Nhưng có lẽ em còn quá ngây thơ với cái tuổi " Trăng già " ấy.

Cái vô tư, hồn nhiên không biết lo lắng của e đã trói buộc tim anh suốt 2 năm trời đằng đẵng. Nhịp đập hối hả của xã hội, nổi gắt gõng của thời gian biến anh thành một thằng con trai chững chạt hơn xưa rất nhiều. Anh đã biết lo cho cuộc sống riêng của mình, anh cho đó là 1 niềm hạnh phúc, là cái mà bấy lâu nay a hằng mong đợi. Em hứa sẽ quay lại với anh vậy mà lời hứa đó em vẫn chưa thực hiện được. Em bảo anh rằng cho em thời gian để chia tay bạn trai mới, và anh cũng bằng lòng vì có cớ gì khi anh đã là người đến sau..Anh không buồn vì phải chờ đợi, anh đã rất quen với cảm giác phải chờ đợi, vì như thế sẻ càng làm rỏ hơn tình cảm mà anh vẩn giành cho em như ngày nào. Anh biết em còn nghi ngời anh nhiều lắm, phần là do anh giao thiệp quá nhiều với những con người của xã hội, phần là do cái tính dẻo miệng mà em vẫn không ngớt lời than oán anh!

Mặc dầu em không nói ý đó, nhưng anh hiểu rất rõ cái tính khí thất thường của em..Từ khi được gặp lại em, anh như tìm thấy lại được hạnh phúc của mình, Ôi! niềm hạnh phúc vô bờ bến mặc dầu chỉ là đơn phương.
Đơn phương nhưng chân thành, không dối trá. Cuộc đời con người được Phật Pháp ví như 1 hành khách ngồi trên 1 tuyến xe Buyt " lên rồi xuống "


Lên : là khi họ chào đời và cố sống cuộc sống làm người
Xuống : là khi họ già yếu và rời xa cõi đời này
Con người không ai tránh khỏi chuyến xe cuộc đời ấy. Và anh nghiệm ra một chân lý sâu sắc, tình cảm không quá đổi u muội nhưng anh vẫn sẽ u muội vì em..Anh không đánh đổi tất cả để chạy theo em, nhưng anh sẽ đánh đổi tất cả để mang đến cho em một cuộc sống đầy đủ, và một hạnh phúc chân thành.

Đó chỉ là 1 trong số vô vàng suy nghĩ mà anh muốn thực hiện cho em. Anh biết rằng điều ấy không hề dễ dàng khi hiện tại em vẫn đang trong vòng suy nghĩ, nhưng anh vẫn sẽ chờ, anh vẫn sẽ đợi, đợi cho đến lúc em nhìn anh với niềm tin tuyệt đối.
Giáo lý của cuộc sống đã dạy cho anh rất nhiều điều, đến nỗi em lại nói anh già trước tuổi.

Càng ngày tình yêu anh dành cho em dài thêm khúc nửa, lại suy nghĩ về em nhiều hơn và lại đặt hy vọng nhiều hơn. Anh không hứa là sẽ yêu em trọn đời nhưng anh sẽ hứa sẽ cùng em đi đến khi nào chống gậy thì thôi. Nhân duyên định sẵn từ kiếp trước, kiếp trước thiếu nợ nhau thì kiếp này phải trả, và anh thấy rằng anh thiếu nợ em quá nhiều và anh phải trả bằng trái tim anh, thứ quý giá nhất mà anh sở hữu. Không biết chủ nợ có còn tiếc rẻ những thứ tình cảm nhỏ nhoi, nhưng chứa đầy lòng chân thành, và sâu đậm hay không?

Luật nhân quả thiếu nợ thì phải trả, không trả thì sẻ trả một hậu quả lớn hơn gấp vạn lần. Nhưng trả mà không được người khác nhận thì anh lại phải ân hận vì mọi nổ lực và cố gắng không được như ước nguyện. Không ai biết được ngày mai sẽ ra sao, thì cớ gì em còn suy nghĩ , chỉ cố làm thêm vướn bận và hao tổn thời gian.
Có một kẻ khờ ngồi viết lên những dòng chữ này, và không thể gửi cho em. Nhưng thâm tâm anh lại cảm thấy nhẹ nhõm vì được bộc lộ cảm xúc của mình. Anh muốn lập lại 3 chữ " Anh yêu em " biết mấy. Nhưng lại sợ em nghi ngờ và bảo anh là xạo xự.
Anh muốn nói nhớ em mỗi khi đi ngủ, thì sợ em nói không tin.
Mặc dù anh không nói, nhưng những lời nói ấy anh mãi để giành cho riêng em thôi!

Trái tim anh tuy nhỏ bé nhưng được bảo mật rất cẩn thận, ánh mắt anh rất sáng nhưng sẽ không để cho bất kì 1 hình ảnh nào khác bắt được, đôi tay anh tuy nhỏ bé nhưng chỉ có thể nắm lấy bàn tay em. Và bước chân anh tuy ngắn ngủi nhưng chỉ có thể bước cùng em!
Anh sẽ đợi và sẽ hy vọng cho đến khi nào trái tim em hồi âm với sự đồng ý mãn nguyện!