Follow Us @soratemplates

22 tháng 3, 2011

Bắt lấy cơ hội

Xinh đẹp, có học thức, tự tin… là những yếu tố để bạn trở thành người phụ nữ hoàn hảo. Thế nhưng, bạn vẫn đi về một mình. Điều gì khiến bạn gặp khó khăn khi tìm kiếm một cuộc hẹn hò?
Rất nhiều phụ nữ thành đạt long đong trên con đường tình duyên. Cũng có lúc, họ gặp một vài người đàn ông mà họ thích. Thế nhưng kết cuộc, những người đàn ông đó lại dần dần rút lui. Và người phụ nữ ngậm ngùi kết luận là họ không có duyên phận.

Vậy thì, ai mới là người bỏ lỡ cơ hội trong những “duyên phận” không đến đó? Hãy tham khảo các tình huống sau đây để xác định mình đang ở tình trạng nào và cách nhận ra cơ hội để bắt lấy nó.

Xung quanh bạn không thiếu những anh chàng độc thân vui tính

Nhiều phụ nữ có môi trường làm việc rất thuận lợi nhưng vẫn không gặp được “gã ngốc” của mình. N.L.T.Y, 32 tuổi, phó phòng kinh doanh Công ty xây dựng Hoàng Thạch, An Phú, Q2, TP HCM, tâm sự: “Tôi đã từng thử hẹn hò với mấy anh chàng độc thân trong công ty. Thế nhưg, qua một hoặc hai lần đi chơi, tôi nhận ra họ chỉ là những cậu bé con trong lớp vỏ đàn ông. Đó không phải là hẹn hò thực sự. Bởi vì tôi không cảm nhận được chút gì lãng mạn và ngọt ngào khi đi bên cạnh họ. Cuối cùng, tôi chẳng còn kỳ vọng gì vào cánh đàn ông trong công ty nữa”.

Theo các chuyên gia tâm lý, đàn ông rất dễ chấp nhận những phụ nữ mà họ quen biết từ lâu, đặc biệt là nữ đồng nghiệp. Bạn làm việc với anh ta mỗi ngày, biết phong cách ăn mặc, cách đối đãi với bạn bè…. của anh ta. Tuy nhiên, bạn không nên hẹn hò voiứcác anh chàng này chỉ bởi ý nghĩ: “Thử xem sao. Trông anh ta cũng tội nghiệp!”

Giải pháp: Đàn ông thường coi trọng các tôi. Họ rất ngại hẹn hò với người phụ nữ đã biết anh ta từng chân tơ, kẽ tóc. Và họ sẽ cảm thấy tự ái khi phụ nữ tỏ vẻ coi thường và ban ơn. Chính vì thế, tất cả những điều bạn có thể làm là hãy tự tin. Nếu cảm thấy buổi hẹn hò bắt đầu nhàm chán, bạn nên kịp thời thêm chút gia vị. Chỉ cần một cái chạm mắt, cái mím môi, nụ cười thật khéo léo của bạn cũgn có thẻ tạo ra “tia lửa điện” khởi nguồn cho tình yêu.

Nguyễn Thị Quỳnh Giang, 29 tuổi, kế toán trưởng của một công ty chuyên phân phối máy lạnh trên đường Võ Thị Sáu, Q3, chia sẻ; “Đến giờ tôi vẫn còn độc thân, nhưng không phải vì ế. Tôi dã trải qua sáu mối quan hệ. Anh chàng đầu tiên rất ngọt ngào, chiều chuộng tôi. Nhưng rồi anh ta trở mặt ngay khi tôi làm điều gì đó khiến anh ta phật lòng. Một người khác thì trước khi đến với tôi đã qua đường với hàng chục cô gái. Còn có người lại không thích sinh em bé hoặc sẵn sàng chọn sự nghiệp thay vì gia đinh… Tóm lại, tôi vẫn chưa tìm thấy “Mr. Hoàn Hảo” của mình.

Quỳnh Giang đã mắc sai lầm khi vô tình lập cho mình một danh sách những điều thích và không thích ở đàn ông. Chính vì thế, khi tìm hiểu, cô đã đem danh sách đó để “đo lường” các anh chàng của mình và không thể tìm ra người trong mộng.

Giải pháp: Con người không ai hoàn hảo. Ban đầu, bạn nên tạm chấp nhận vài thói xấu của anh ta. Sau một thời gian tìm hiểu, bạn có thể khám phá những ưu điểm của người ấy. Từ đó, bạn sẽ cân nhắc xem có nên tiếp tục hay không.

Đừng quá tự tin hay tự hào về bản thân mình trước đối tượng

Một số phụ nữ tỏ ra rất tự tin. Đây là ưu điểm những cũng là khuyết điểm của họ. Có phụ nữ sau lần gặp mặt đầu tiên đã chủ động gọi điện để bắt chuyện và tạo cơ hội cho lần hẹn hò tiếp theo.

Tuy nhiên, đàn ông vốn thích mình trở thành người chủ động hẹn hò và thích cảm giác chinh phục. Họ không muốn bị đặt vào thế bị động. Chính vì thế, không ít phụ nữ gặp thất bại chỉ vì quá tự tin.

Giải pháp: Không nên gọi, nhắn tin, gửi email cho anh ấy ngay sau lần gặp mặt đầu tiên. Nếu bạn cảm thấy anh ấy là người đàn ông mình đang tìm kiếm, hãy kiên nhẫn đợi chờ, kết quả sẽ rất hoàn hảo.

Trong trường hợp bạn đã chờ một thời gian nhưng không thấy phản hồi thì mới nên gọi điện hoặc nhắn tin để nói lời chào và cảm ơn anh ta về buổi gặp mặt thú vị trước đó.

Nếu anh ta chẳng hề tỏ thái độ hay ấn tượng gì với bạn, hãy quên đi và tìm cho mình cơ hội mới.

Tuyết Trinh, 30 tuổi, Phó giám đốc Côngty TNHH Huỳnh Châu, tâm sự: “Khi bắt đầu tìm hiểu tân, tôi đã đặt mục tiêu rằng sẽ thể hiện mình là một phụ nữ hoàn hảo. Tôi sưu tầm những quán ăn ngon,sang trọng, các rạp chiếu phim thời thượng… Khi gặp nhau, chúng tôi thường nói chuyện về công việc, gia đình…

Tuy nhiên, những buổi hẹn hò dần trở nên nhạt nhẽo và Tân tìm cách tránh mặt tôi. Tôi đã nhiều lần gọi điện hỏi anh ấy rằng tôi khiếm khuyết chỗ nào, rằng tôi cần biết những điểm ấy để thay đổi. Nhưng anh ấy nói mọi chuyện vẫn bình thường. Chỉ là anh ấy đang bận, hẹn sẽ gặp lại tôi vào lúc khác. Tôi đã chờ anh ấy hơn một tháng rồi”

Giải pháp: Phụ nữ đang yêu nên nhớ bạn rất thích tự do và anh ấy cũng vậy. Bạn có sở thích riêng và anh ta cũng thế. Chính vì vậy, không nên đưa anh ta vào bản kế hoạch mà bạn đã lập trình sẵn. Trước khi hẹn hò, hãy nghĩ ra một số địa điểm và hỏi anh ấy thích nơi nào. Cuối cùng, cả hai sẽ cùng quyết định đi đâu và làm gì.

Ngoài ra, nếu suốt buổi gặp gỡ, hai bạn chỉ nói về công việc thì quá là nhàm chán. Cuộc hẹn hò thành ra chỉ là buổi “ôn” lại những điều xảy ra trong ngày. Sao bạn không hỏi anh ấy đã xem phim nào, đã nghe những đĩa CD gì, đã đọc sách của những ai.. .Những điều đó tuy bình thường nhưng sẽ làm cho buổi hẹn hò của bạn thú vị hơn rất nhiều. bạn cso thể hiểu anh ấy nhiều hơn và “tóm” được anh chàng dễ dàng.