Follow Us @soratemplates

22 tháng 3, 2011

7 vitamin thêm 'chất' cho tình yêu

Nếu tìm thấy một ai đó thật “xứng” với mình không phải là việc dễ dàng thì chuyện một ai- kia- xa- lạ nghĩ bạn chính là người phù hợp với họ lại càng khó khăn. Hơi rắc rối, bạn nhỉ!
Thế nhưng, đôi khi chính những khó khăn đó lại làm những kẻ trong cuộc bị “cận thị” trước những ảo tưởng về một mối quan hệ khỏe mạnh. Vậy thì thế nào mới là một mối quan hệ "chất"?
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, check lại tình thương mến thương của bạn với ai kia nhé!

Đầu tiên, hy vọng là bạn và người bạn đặc biệt kia luôn yêu thương và đối xử với nhau thật tốt. Còn nếu bạn cảm thấy mối quan hệ đang tạo cho bạn nhiều mối lo ngại, lăn tăn thì cứ bình tĩnh, hãy xoa dịu dần cơn say nắng thuở nào và xét lại, thật nghiêm túc, xem thử những yếu tố cần và đủ dưới đây có là tập hợp con của bạn và người í không nhé:


1. Tôn trọng lẫn nhau

Có nghĩa là bạn được đằng ấy yêu mến vì bạn là chính bạn chứ không phải giả tạo là ai khác đâu nhé! Và hãy chắc rằng, bạn được lắng nghe, cảm thông và chia sẻ ngay cả khi bạn thỏ thẻ về một vấn đề làm bạn khó chịu.

Tôn trọng nhau nghĩa là ý thức được giá trị của người còn lại trong tim mình và tuyệt đối đừng bao giờ thử thách lòng kiên nhẫn một cách quá đáng chỉ vì bạn quá đa nghi nha.

2. Tin tưởng

Bạn đang nói chuyện cùng một anh chàng học chung lớp tiếng Anh thì chàng của bạn cũng bước tới. Cậu ấy có tỏ vẻ không hài lòng không hay vẫn điềm nhiên như không và bước qua bạn vì cậu ấy biết bạn sẽ không khi nào lừa dối?!

Đôi khi, một ít ghen tuông sẽ chẳng gây sứt mẻ gì cả - đó đơn thuần chỉ là một cách biểu hiện cảm xúc trong tình yêu. Thế nhưng, cách một ai đó thể hiện sự ghen tuông mới là điều đáng lưu tâm nè. Một mối quan hệ có đẳng cấp sẽ mãi là ước mơ nếu thiếu đi vitamin T, tức là tin tưởng đấy bạn ạ.

3. Trung thực

Đây chính là người bạn thân của tin tưởng đó nghen bởi sẽ thật vô lý khi phải tin tưởng ai đó không trung thực. Có bao giờ bạn phát hiện ra cô nàng đặc biệt của mình nói dối một điều to đùng chưa? Như việc cô ấy nói phải làm cho kịp bài luận vào tối thứ 6 nhưng hóa ra lại là tụ tập với đám bạn của cô ấy? Rồi thì hàng chục những lần bận bịu đáng ngờ vẫn tiếp diễn làm bạn chẳng còn thiết tha gì để tin tưởng cô nàng thêm nữa, đó là lúc sự tin tưởng bị đẩy đến bờ vực rồi!

4. Sự ủng hộ, động viên

Không phải chỉ những lúc khó khăn bạn mới cần được “đối phương” động viên và ủng hộ đâu nhé. Trong một mối quan hệ chất, ai kia sẽ ở ngay bên cạnh, cho bạn mượn bờ vai để khóc khi đau buồn, thất vọng và cùng ăn mừng, lắc lư trong niềm vui say chiến thắng của bạn. Mà bạn cũng nên nhớ đến việc thực hiện cả chiều ngược lại nữa nhé!

5. Công bằng

Khi yêu, bạn phải biết hy sinh và cho đi nhưng nhận lại cũng là điều cần thiết bạn ạ. Hai bạn có thói quen luân phiên nhau chọn phim ở rạp để cùng thưởng thức không? Là một đôi, bạn có hòa đồng với đám bạn của người í như chính đám bạn của mình?

Lẽ dĩ nhiên là bạn không cần phải đong đếm y xì mọi thứ cho công bằng. Nhưng bạn cần phải ý thức khi bạn “cho” quá nhiều mà nhận chẳng bao nhiêu. Đừng bao giờ là kẻ “đầu lĩnh” cũng như chấp nhận bị dẫn dắt trong tình yêu bạn ạ, tối kỵ đó nhé.

6. Tinh thần dân chủ

Trong một mối quan hệ khỏe mạnh, sự thỏa hiệp đối vối mỗi cá nhân là điều cần có. Nói thế không có nghĩa là bạn được phép đánh mất cá tính của chính mình. Hai bạn là một đôi, là 2 trong 1, nhưng sự thật không thể chối cãi là mỗi người đều có một cuộc sống riêng, gia đình riêng, bạn bè và sở thích, thói quen khác nhau... và đương nhiên những thứ đó chẳng nên bị xáo trộn tí nào.

Cũng chẳng nên ép mình cho giống với tất tần tật gì đằng ấy thích, hay như việc từ bỏ luôn việc gặp gỡ với hội bạn thân, rồi thì bắt mình quên dần những thói quen, hoạt động thường nhật yêu thích. Hãy vẫn là chính bạn và sánh đôi bên người ta nha. Thương thì thương, nhưng đừng ngừng tiếp bước trên con đường riêng của mình bạn nhé!

7. Kỹ năng giao tiếp, ứng xử

Có thể bạn đã từng nghe nói về đủ thứ rắc rối trong việc tạo “tiếng nói chung” giữa các chàng và các nàng rồi ấy nhỉ. Chúng ta cũng biết rằng chỉ một câu nói ngắn gọn “không sao đâu mà” cũng có cả sự khác biệt tùy theo việc câu nói í xuất phát từ phe nào, đúng không?! Vấn đề cần bàn ở đây chính là việc xác định xem ý nghĩa thật sự mà nàng/chàng muốn truyền tải trong từng lời nói, hành động.

Đừng bao giờ giữ mãi một linh cảm nào đó trong lòng chỉ vì bạn sợ người yêu của mình không muốn nghe hay đơn giản chỉ vì bạn nghĩ điều ấy nghe có vẻ ngớ ngẩn. Và nếu như lúc nào đó, bạn yêu cầu có thêm thời gian để suy xét về một chuyện gì đó, người yêu lý tưởng sẽ sẵn sàng - một cách khéo léo - tạo cho bạn chút không gian riêng tư để bạn nghĩ về nó thật thấu đáo.

Bạn thấy đấy, chỉ cần một chút khéo léo, tinh ý cộng với một chút mạnh dạn, tự tin và cần nhất là sự tôn trọng bản thân mình và người ấy, bạn sẽ nhận ra được mối quan hệ của mình đang tiến triển ra sao. Cùng nói không với ti tỉ những khúc mắc rắc rối và cung cấp 7 vitamin chúng tớ vừa giới thiệu ở trên để thêm chất cho tình yêu, bạn nhé.