Follow Us @soratemplates

10 tháng 7, 2010

Làm gì với thói hay ghen của chồng?

Làm gì với thói hay ghen của chồng?
Chồng tôi ghen tuông như mất trí. Tôi không được phép chuyện trò với một người đàn ông nào khác nếu không có anh ấy đi cùng. Nếu có gã trai nhìn tôi, anh ấy lại nổi điên như thể chính tôi đang lẳng lơ vậy...
... Tôi có rất nhiều bạn và thích ra ngoài vui chơi nhưng anh ấy thì là mẫu đàn ông của “xó bếp”. Nếu tôi có kéo chồng cùng đi thì anh ấy làm ra vẻ miễn cưỡng và không mấy thân thiện với mọi người. Cuộc sống chung của tôi cứ như đi tù vậy. Liệu ông xã có vấn đề gì về tâm lý không?

Tham khảo câu trả lời từ Cosmopolitan:

Cách ứng xử của chồng bạn có thể do hai nguyên nhân gây ra. Thứ nhất, anh ấy đã mất đi niềm tin (biết đâu đã từng bị “mọc sừng”). Thứ hai, anh ấy muốn kiểm soát vợ. Có rất nhiều cấp độ của sự ghen tuông và lòng chiếm hữu nhưng có lẽ ông xã bạn rơi vào cấp “báo động đỏ”.

Bạn cần tìm ra một bằng chứng nào đó thật sáng tỏ để chứng minh bản thân không yêu đương lăng nhăng. Mối quan hệ nào cũng có khả năng dàn xếp ổn thỏa khi bạn cố gắng.

- Nếu bị tán tỉnh, bạn nên thân mật hơn với ông xã (bỏ ngoài tai những lời ve vãn xung quanh), ngồi sát, khoác tay hoặc trêu chọc ông xã... Anh ấy sẽ không có cơ hội mà ghen tuông hay trách cứ bạn.

- Trường hợp anh ấy không đi cùng, bạn nên chú ý hơn tới trang phục và những địa điểm gặp gỡ bạn bè (nhất là bạn khác phái). Nếu không, chồng bạn sẽ nghi ngờ: “Không biết cô ấy có sẵn sàng lên giường cùng gã trai nào đó?”. Thông báo thời gian, mục đích, các thành viên trong buổi gặp mặt để chồng bạn yên tâm phần nào.

Cho anh ấy chút thời gian để hiểu thêm về con người bạn. Nếu tính cách này càng ngày càng ngoài tầm kiểm soát, bạn có thể tìm một biện pháp khác để tự giải thoát cho mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bạn nghĩ gì về chủ đề bài viết?. Nhập nội dung chia sẽ tại đây....