Follow Us @soratemplates

1 tháng 7, 2010

Danh ngôn tình yêu hay

danh ngon tinh yeu hay nhat, danh ngon tinh yeu
 Dẫu em có nghi ngờ ! Ngôi sao là ánh lửa ! Mặt trời di chuyển chỗ ! Chân lý là dối lừa ! Nhưng em chớ nghi ngờ ! Tình yêu Anh em nhé . (SHAKESPEARE )
Người đàn ông và một người đàn bà thường hay nói chuyện tình bạn trước tình yêu. Tình bạn ấy là một thứ tình giả tạo để che dấu một mối tình bên trong mà cả hai không ai dám nói ra. Marcel Proust.


* Trên đời chỉ có một việc đáng nói là tình yêu vì nó là mầm mống của sung sướng và là nguyên nhân của đau khổ. Ronsard.
* Khi bắt đầu yêu tức là bắt đầu bước vào cuộc sống. Tục ngữ Pháp.
* Muốn biết thế nào là tình yêu thì phải biết sống cho kẻ khác. Sống cho kẻ khác tức là yêu. Godwin.
* Ðời người như một cành hoa mà Ái-Tình là một giọt mật. Victor Hugo.
* Một người đàn ông càng giàu càng khó cho đàn bà chung tình với mình.
* Họ đã hành động đúng vì không phải có tiền là muốn gì cũng được. Sacha Guitry.
* Cái khổ của đàn ông là vợ nghen, cái khổ của đàn bà là chồng vui tính. J.Jacque Rousseau.
* Ðàn ông không vợ không tranh đấu. Ðàn bà không chồng không đau khổ. Ciceron.
* Người đàn bà có nhiều lúc đau khổ vô cùng vì sự khắc khổ quá đáng của đàn ông. Tuy nhiên như thế họ không đau khổ bằng một người đàn ông lạnh lùng với vợ không đếm xỉa gì đến gia đình. Khi lấy chồng, người đàn bà gặp một người chồng cương quyết quân tử giàu nghị lực thì không gì làm cho người đàn bà sung sướng cho bằng. Ngượi lại, khi gặp một người nhu nhược, lười biếng thật không còn gì đau khổ cho người đàn bà hơn. Gina Lombrosso.
* Tuổi trẻ là tuổi không ngại ngùng gì cả và không ghi ngờ gì cả. Susanna March.
* Muốn giữ chồng một cách hay tuyệt là làm sao cho chồng ghen một chút chút.
* Muốn mất chồng một cách hay tuyệt là làm sao cho chồng ghen một chút chút thêm một chút chút. Mencken.
* Một người đàn bà xấu mặt nhưng đẹp lòng là người đàn bà đẹp. Một người đàn bà đẹp mặt, nhưng lòng dạ không đẹp là người đàn bà xấu. Jean Rigaux.

* Tình yêu thường làm cho con người mù quáng. Khi hai kẻ yêu nhau bao giờ cũng cho người mình yêu và những chuyện của mình hoàn toàn hợp lý. Chỉ có những người ngoài mới nhận được đâu là phải đâu là sai. Albert Camus.
* Người ta có thể quyến rũ người đàn bà bằng sự dối trá. Nhưng người ta chỉ chinh phục được người đàn bà bằng tấm lòng chân thật mà thôi. Krassovsky.
* Muốn đoạt được hạnh phúc torng gia đình, muốn có một người bạn đời lý tưởng, việc đó không quan trọng bằng tự hỏi chính mình đã là người lý tưởng chưa đã? Lelend Foster Wood.
* Không gì đau đớn cho người đàn bà bằng cảm thấy mình thua sút những người chung quanh bất cứ một phương diện nào cũng vậy mà nhất là phương diện tình cảm. Gina Lombrosso.
* Khi hai kẻ yêu nhau lúc xa nhau còn nói đến chuyện xa nhau là họ còn nhớ tới nhau. Léon Tolstooi.
*Khó mà thương yêu được một lần thứ hai người mà mình đã hết thương yêu. La Rocheffoucauld.
* Thường thường người ta thường hay nói mối tình đầu là mối tình đẹp nhất, nhưng chính mối tình cuối cùng mới thật sự là mối tình bất diệt. Jean Paul Sartre.

* Tình yêu chân thật không phân biệt giai cấp tuổi tác, địa vị danh vọng... Nó sang bằng tất cả. Nó là vị thần của tình cảm. Lope De Vegas.
* Tạo hóa sinh ra người đàn bà gần như chỉ để cho mình nhận được yêu thương hơn là để thưởng thức, như những đóa hoa thơm làm cho những kẻ chung quanh cảm nhận được trước khi chính mình thụ hưởng, người đàn bà thật đúng là những đóa hoa tình ái. Alphonse Esquiros.
* Ðừng bao giờ cưới một người đàn bà khi họ không yêu mình dù là họ đem đến cho mình một kho vàng. Lope De Vegas.
* Lúc còn làm tình nhân thì người đàn ông là người khổ nhất. Lúc thành vợ chồng rồi, người đàn bà là người thiệt thòi nhiều nhất. W.Shakespeare.
* Trong gia đình cả chồng lẫn vợ đều phải biết phục thiện và thông cảm lẫn nhau. Khi người đàn ông có điều lỗi chớ tránh né trước những lời trách móc của vợ phải công nhận, người đàn bà khi có chuyện trái phải thành thật xin lỗi cùng chồng. Con người không ai toàn mỹ, chuyện vợ chồng cũng thế mà thôi. Biết phục thiện và tha thứ cho nhau thì gia đình càng ngày càng trở nên hạnh phúc, ngược lại càng ngoan cố bao nhiêu thì gia đình càng dễ dàng tan vỡ bấy nhiêu. Gina Lombrosso.

* Ðàn ông giết người bằng hành động Ðàn bà giết người bằng ánh mắt. Paul Carrel.
* Xứ nào đẹp nhất ư ? Xin thưa, xứ mà người yêu của mình đang ở. I.A.Krylov.
* Người ta nếm được hạnh phúc của ái tình trong những sự đau khổ của chính nó gây nên hơn là những sung sướng do chính nó mang đến. Dulos.
* Ái tình là một liều thuốc đắng, song không mấy ai có đủ can đảm chối từ. Montes Quieu.
* Tất cả hạnh phúc của mình có đều do hạnh phúc của mình cho. Sully Prudhomme.
* Ðừng bao giờ nên tin lời hứa hẹn của người đàn ông. Người đàn ông bao giờ cũng nhiều ý tưởng phản bội. Ðừng bao giờ nuôi hy vọng trong những lời thề thốt của người đàn bà. Người đàn bà lúc nào cũng có ý phản trắc. Alfred De Musset.
* Chết cho người mà mình hết lòng thương yêu còn dễ hơn là sống với người yêu mình. Byron.

* Trước mắt người yêu, không có người đàn bà nào xấu cả. Ronsard.
* Yêu và được yêu là một bản nhạc mà nghe mãi không chán. Madame De Stael.
* Vợ chồng chung sống với nhau mà không con không khác nào hai người bạn. Stendal.
* Ðịnh nghĩa tiếng yêu rất là giản dị. Nó là sự hòa hợp giữa hai tâm hồn trai và gái. Jean Jacques Rousseau. Cái khổ nhất của người đàn ông là cưới nhầm người vợ đua đòi. Cái khổ nhất của người đàn bà lấy nhầm người chồng lười biếng. George Brassen.
* Khi còn là tình nhân người đàn ông thích người đàn bà lả lơi, khiêu gợi. Vì có lả lơi khiêu gợi người đàn ông mới dễ chiếm được và có đẹp người đàn ông mới thích. Nhưng, khi lấy vợ, người đàn ông thích người đàn bà phải đoan trang và không nên đẹp lắm. Vì đoan trang mới hạnh phúc và không đẹp lắm gia đình mới bền vững mà không sợ bị phản bội vì kẻ khác. Andre Chenier.

* Lầm lỗi trước tiên của những cặp vợ chồng là thiếu lễ độ và sỗ sàng đối với nhau trong khi thân mật. Mademoiselle De Lespinasse.
* Ðàn bà là con chim xinh đẹp nhất của loài người trên thế gian này. Alfred De Musset.
* Không có người đàn bà nào xấu, chỉ có những người đàn bà không biết làm cho mình quyến rũ mà thôi. Christian Dior.
* Cái gì rồi cũng trôi qua. Cái gì rồi cũng nhàm
chán. Cái gì rồi cũng phôi pha. Duy chỉ có ái tình là tồn tại. Paul Abard.
* Không chỉ có tình yêu nào chân thật mà thiếu tình cảm và tâm hồn. Không có tình yêu nào đầy đủ nếu không có xác thịt chen vào. Pierre Dufoyer.
* Chân lý cuối cùng trên cõi đời vẫn chỉ là tình yêu. Yêu là sống và còn sống là cònn yêu. Voltaire.
* Công danh, tiền tài, danh vọng, tất cả đều là hư ảo, chỉ có tình yêu là sự thật. X... *

Về tâm hồn, tình yêu là một khát vọng ngự trị. Về trí não tình yêu là một sự cảm thông. Về thể xác, tình yêu là một thèm khát âm ỹ làm sao chiếm cho được người mà mình yêu. Rochefoucault.
* Tình yêu là sự kết hợp giữa tình bạn và tình dục. Nếu tình bạn nặng thì đó là mối tình thanh cao. Nếu tình dục nặng thì đó là một thứ tình nhục dục thấp hèn. Cotton.
* Người đàn bà không sợ khổ, không sợ chết, không quản đau đớn. Nhưng người đàn bà chỉ lo sợ đến khi mình chết mà chưa được người mình thương yêu biết đến tình yêu của mình. Gina Lombrosso.
* Người đàn bà ngu nhất có thể điều khiển một người đàn ông khôn ngoan. Nhưng cần phải có một người đàn bà thật khôn mới điều khiển được một người đàn ông ngu ngốc. Rudyard Kippling.
* Ðàn bà luôn luôn sẵn lòng hy sinh, nếu bạn cho họ có cơ hội sở trường của họ chính là ngường nhịn. William Somerst De Maugham.
* Ðời dù sướng hay khổ cũng vẫn đẹp, hãy chờ đón nó. Fernand Gregh.
* Có một thứ hoa hồng không gai, đó là tình bằng hữu. Có một thứ hoa hồng có gai nhiều nhất đó là hoa ái tình. Mademoisell De Scudery.
* Ðàn ông giấu cái gì cũng được, trừ lúc say và lúc yêu. H. L. Menchen.

* Trong chuyện yêu thương không bao giờ đây đủ cũng như không có lúc nào thừa. Dù cho có viết cho nhau bằng nghìn hằng vạn lá thư cũng không bao giờ vơi được nỗi niềm thương nhớ đang chất chứa trong lòng hai kẻ yêu nhau. Ngọn lửa tình không bao giờ tàn trong những chiếc lò làm bằng tim, bằng máu. Những lá thư tình chỉ giúp cho những người yêu thương nhau vơi đi phần nào thương nhớ mà không bao giờ trút cạn được niềm yêu. Napoleon. 1er. * Sóng mắt người đàn bà đẹp bao giờ cũng có tác dụng như một ly rượu mạnh mà người đàn ông chỉ là một tên bợm rượu. Napoleo.1er Tình yêu là điều tuyệt hảo.
Robert Browning

Nếu không có ước vọng, yêu đương sẽ chỉ là sự yếu đuối của tâm hồn.
William Congreve
Tình yêu là sự yếu đuối cao quý nhất của tinh thần.John Dryden
Tình yêu là phép lạ của văn minh.Stendhal
Ái tình là cái khôn của người dại, là cái dại của người khôn.Jacques Dyssord

Ái tình là mảnh vải của tự nhiên mang nét thêu thùa của trí tưởng.Comte de Buffon
Yêu là tin một nửa.Victor Hugo
Yêu nghĩa là chuộng người khác hơn bản thân mình.Paul Le'autaud

Ái tình giống như rượu mùi, càng ít tia bay càng nồng.Charles Duclos

Tình bạn thường là cửa ra hơn là cửa vào của tình yêu.Gustave Lebon

Có tình yêu hay không là do buổi gặp đầu tiên.Lord Beaconsfield

Khó mà thương yêu được một lần thứ hai người mà mình đã thật sự hết yêu thương.
La Rochefoucauld
Người ta chỉ yêu có một lần thôi. Những mối tình kế tiếp toàn là những mối tình miễn cưỡng.La Bruyere
Người ta thường hay nói mối tình đầu là mối tình đẹp nhất, nhưng chính mối tình cuối cùng mới thật sự là mối tình bất diệt.Jean Paul Sartre

Tình yêu cũng như một cây mạ non, cấy lại ở nơi khác nó vẫn mọc.
Sự thích thú của mối tình đầu là không biết rằng mối tình đầu đó một ngày kia sẽ phải chấm dứt.Disraeli
Mối tình đầu chỉ đòi hỏi một chút khờ dại và nhiều tò mò.G.B. Shaw
Tuổi trẻ ao ước: tình yêu, tiền bạc và sức khỏe. Một ngày kia họ sẽ nói: sức khỏe, tiền bạc và tình yêu.Paul Geraldy
Tuổi trẻ là mùa của yêu thương.
Tuổi già là mùa của đạo đức.Goerge Granville
Ở tuổi 20, người thanh niên làm hư những người đàn bàn; ở tuổi 30, họ gìn giữ đàn bà; và tôi tin rằng ở tuổi 40, họ làm trẻ trung lại đàn bà.Leon Blum
Trên đời chẳng có gì ngọt ngào bằng nửa sự ngọt ngào của giấc mộng tình yêu trong thời tuổi trẻ.
Thomas Moore
Còn trẻ, yêu như điên.
Về già, họa là điên mới yêu.Tục ngữ Pháp

Tình yêu không có tuổi tác, chừng nào trái tim còn, người ta còn yêu.N. Karamzine
Không gì cao quý hơn, không gì đáng kính hơn lòng chung thủy.Cicero
Với đàn ông, sống và yêu riêng biệt. Với phụ nữ, yêu là cả cuộc đời.Byron
Trước khi cưới, cô gái phải hôn chàng trai để giữ chàng; sau khi cưới, nàng phải giữ chàng để hôn chàng.
Hài hước Mỹ
Trong một nước không thể có hai vua, cũng như trong tình yêu không thể có ba người.
Tình yêu giống như bệnh sỏi, luống tuổi rồi bệnh mới phát thì thật chẳng hay ho gì.
Douglas Jerrold
Tình yêu của con người chỉ khác với sự động cỡn ngu xuẩn của thú vật nhờ vào hai việc thần thánh là: âu yếm và hôn.P.Louys

Tình yêu là nỗi đam mê không qui phục một điều gì; trái lại, mọi thứ qui phục nó.
Madeleine de Scudery

Khi ta yêu, ta là vũ trụ và vũ trụ sống trong ta.O. Pirmez
Mỗi người là một thi nhân khi đa yêu.Plato
Hôn… là một điểm son đặt trên chữ ”i” của động từ ”iêu”, là một điều bí mật đem thổ lộ với bờ môi thay vì vành tai…B. Rostand
Chỉ có một thứ ái tình mà thôi, nhưng nó có hàng nghìn bản sao khác nhau.La Rochefoucauld
Trong tâm hồn người phụ nữ chớm yêu có một nhu cầu rất lớn là được chịu đau khổ.Charles Nodier
Tình yêu cần sự mơ mộng cũng như lá phổi cần dưỡng khí.
Yêu nhau không phải là nhìn nhau, nhưng là cùng nhau nhìn về một hướng.Saint Exupery
Có những tình cảm mà người ta gọi là tình yêu, cũng như có những thứ nước thuốc mà người ta đặt tên là rượu mạnh.Etienne Rey

Ái tình là khói sinh ra cùng với hơi thở muộn phiền.Shakespeare
Khi lòng không yêu, phụ nữ có tất cả sự bình tĩnh của một luật sư biện hộ lão thành.Honore de Balzac
Có những điều chỉ nói ra được khi hôn nhau… bởi vì những điều sâu kín và thuần khiết nhất không thể thoát ra khỏi tâm hồn khi chưa có một cái hôn kêu gọi chúng.M. Maeterlinck
Người ta ghen là vì tự ái hơn là vì yêu.
Ta yêu ta mặc những lỗi lầm của ta, và ta cũng phải yêu bạn ta như vậy.Ngạn ngữ Pháp

Có những kẻ hễ yêu bên này thì phải ghét bên kia.Victor Hugo
Chẳng có tình yêu nào bằng tình tuyệt vọng âm thầm.
Thà yêu mà mất mát còn hơn chẳng mất gì.
Nụ hôn của em là gì? Là ngọn lửa liếm qua.Victor Hugo
Ôi nụ hôn! Thức uống nhiệm mầu mà những bờ môi rót cho nhau như những chiếc ly khao khát…Alfred de Musset

Hương vị của nụ hôn đầu đã khiến tôi thất vọng như một thứ trái cây mà người ta mới nếm thử lần đầu. Không phải trong sự mới mẻ nhưng chính trong thói quen mà ta tìm được những lạc thú lớn lao.Raymond Radiguet
Chết mà không tỏ tình được mới là mối tình chân thật.O.W.Holmes
Bước đường của tình yêu chân thật chẳng bao giờ bằng phẳng cả.
Shakespeare
Một lần thôi, khi tình yêu phản bội,
Còn mong gì tim nở lại hoa xưa.T.More

Người ta dùng lửa để thử vàng, dùng vàng để thử đàn bà và dùng đàn bà để thử đàn ông.Horone De Balzac
Một người đàn bà đẹp thì thích mắt. Một người đàn bà có nết thì vui lòng. Một đàng là đồ trang sức, một đàng là kho báu.Napoleon I
Chỉ có người ta yêu nhất mới làm ta đau khổ nhiều nhất.J. Chardonnes
Muốn biết thế nào là tình yêu, phải biết sống cho kẻ khác. Sống cho kẻ khác tức là yêu.La Bruyere
Ðàn bà thường giữ lâu anh tình nhân đầu tiên khi chưa tìm được anh tình nhân thứ hai.
La Rochefouncauld

Tình yêu là một chứng bệnh gồm 3 giai đoạn:
1- Khao khát
2- Chiếm đoạt
3- Nhàm chán
Meilhan

Trên đời có 3 thứ nguy hiểm:
1- Rượu ngon làm ta mất trí
2- Tiền nhiều làm ta bất chính
3- Vợ đẹp làm ta đau khổ
Bởi vì:
1- Rượu ngon làm ta thích uống
2- Tiền nhiều làm mờ át lương tri
3- Vợ đẹp thường hay phản bội
Vì thế tốt nhất là mất cả 3.
J. P. Sartre

Người con gái khi yêu thường có 3 chứng bệnh nguy hiểm:
1- Chưng diện
2- Làm kiêu
3- Khinh người
Ba chứng bệnh trên thường làm cho người con gái đau khổ vì:
1- Chưng diện vì muốn cho người khác nhìn. Khi có nhiều người nhìn tất nhiên dễ có âm mưu lường gạt.
2- Làm kiêu vì tưởng mình đẹp hơn người. Khi làm kiêu thì người đàn ông thường theo đuổi rồi chán chê.
3- Khinh người thì thường hay bị người ghét. Lúc người ghét thì thường tạo nên nhiều cạm bẫy cho nhảy vào.
Jean Paul Sartre

Cái đẹp bên ngoài nhiều khi không tốt, nhưng ai nhìn thấy cũng thích.
Cái xấu bên ngoài nhiều khi không xấu, nhưng ai nhìn thấy cũng ghét chê.
Anh không giữ trong tay một kho tàng hay danh vọng gì cả; anh chỉ giữ trong tim... hình ảnh của em một buổi chiều, khi nắng vàng nhuộm mái tóc em...
Không có tình yêu chân thật nào mà thiếu tình cảm và tâm hồn. Không có tình yêu nào đầy đủ nếu không có xác thịt dự phần.
Tình yêu là tên ăn mày vô độ.
Khi yêu nhau người ta không biết lý do tại sao; nhưng khi chán bỏ nhau người ta lại đưa ra nhiều nguyên cớ.
Tình... tiếng êm giòng nước chảy xuôi miền.
Tiếng gào sóng vỗ khắp trùng dương
Tiếng vang xa thẳm tận chân trời
Tình... muôn đời vẫn là tiếng của lòng tôi
Tôi tặng quà cho bà mẹ, nhưng nghĩ đến cô con gái.
Johann Von Goethe

Nếu bạn sợ cô đơn, chớ lập gia đình.
Anton Chekhov
Về chuyện hôn nhân hay độc thân, hãy để một người chọn con đường hắn sẽ đi, chắc chắc hắn sẽ hối hận.
Socrates
Dù sao bạn cũng nên lấy vợ đi, nếu bạn lấy được một người vợ tốt, bạn sẽ trở nên hạnh phúc; nếu bạn lấy phải một bà vợ tồi, bạn sẽ trở thành một triết gia.Socrates
Hôn nhân chẳng phải là thiên đường mà cũng chẳng phải là địa ngục, nó thuần túy chỉ là một lò luyện tội.
Abraham Lincoln
Nếu anh không chế ngự được sự đam mê của mình, chắc chắn nó sẽ chế ngự anh.Horace
Tình Yêu, Tình Bạn, sự kính trọng không liên kết được tất cả mọi người lại bằng sự thù hận chung một cái gì.
Antov Chekhov

Nếu bạn cảm thấy sao đời mình u ám quá, thử coi lại xem cánh cửa sổ tâm hồn mình thật đã có lau kỹ đi chưa?La Rochefoucauld
Nhiều vụ ly dị xảy ra là vì có lắm người quá yêu chính bản thân mình.Evan Davis
Tình yêu giống chiến tranh ở chỗ dễ bắt đầu mà khó chấm dứt.
Ðiều ít tốn thì giờ mà gây nhiều rắc rối nhất là tình dục.
John Barrymore
Những cái hôn vụng trộm bao giờ cũng ngọt ngào nhất...Leigh Hunt
Tâm hồn nhỏ không giữ được tình yêu lớn.Ngạn ngữ Nga

Nếu tình bạn cũng có lửa như tình yêu; có thể nói tình bạn phát sáng mà không phát nhiệt, trong khi đó tình yêu đốt cháy và tỏa sáng cùng một lúc.
Madeleine de Scudery
Không có gì hăm dọa ta hơn hạnh phúc. Mỗi nụ hôn ta trao đi đều có thể đánh thức một kẻ thù.
M. Maeterlinck
Ðiều đau khổ nhất trên đời là khi yêu mà không được yêu lại.
Hỡi ôi! Tình yêu của đàn bà ai cũng biết là vừa dễ thương vừa dễ sợ.
Byron
Yêu nghĩa là không so sánh nữa.Benard Grasset
Yêu nghĩa là không bao giờ phải nói rất tiếc.Erich Segal

Ðối với người phụ nữ, khoảng cách từ bản thân mình đến người tình thứ nhất xa xôi hơn khoảng cách từ người tình thứ nhất đến người tình thứ mười.
Jules B. D'Aurevilly
Thà rằng yêu em mà đau khổ còn hơn cả một đời ta không biết em.
Guilleragues
Tình yêu làm nên những vị ngọt tuyệt vời nhất và những nghịch cảnh đau khổ nhất trên đời.Madeleine de Scudery
Trong tình yêu, so sánh là hết yêu rồi.Jacques Dyssord
Lòng buồn biết bao khi buồn vì tình yêu.Victor Hugo

Tình yêu giống như bệnh sỏi, người nào cũng phải trải qua.Jerome K. Jerome
Oán ghét là yêu thương đã đắm chìm.Soren Kierkegaard
Hôn ai nghĩa là muốn được người ấy hôn.
S. Guitry
Khi người phụ nữ nổi giận, bốn nụ hôn nhẹ nhàng đủ làm nguôi lòng nàng.Goldoni
Phụ nữ chưa yêu là chưa sống.John Gay
Ngôn ngữ đích thực duy nhất ở đời là nụ hôn.Alfred de Musset
Có thể yêu nhiều lần nhưng không thể yêu nhiều lần cùng một người.
Duc De Levis

Tình yêu là bình minh của hôn nhân, và đám cưới là hoàng hôn của tình yêu.
Hôn nhân là nấm mồ chôn tình ái.
Khi kết hôn người đàn bà bắt đầu cuộc đời và người đàn ông chấm dứt cuộc đời.
Tình yêu là đứa trẻ do các nhà thơ sinh ra. Thế nên không roi vọt là nó sẽ hư thân.
Samuel Bulter
Ðời dạy ta phải cười khi bắt đầu khóc, tình dạy ta tạ từ khi bắt đầu yêu.
Yêu đương là một chứng bệnh tâm thần nghiêm trọng.
Plato
Kẻ sĩ chết vì người tri kỷ. Con gái làm dáng với người yêu mình.
Vô danh
Khi ta tìm kiếm tình yêu cho kẻ khác thì ta đã vô tình tìm được tình yêu cho chính mình.
Phụ nữ khi bị hôn, có người đỏ mặt, có người kêu cảnh sát, có người mắng chửi, có người cắn cấu, nhưng tồi tệ nhất là những kẻ cười...
Vô danh
Ðiều đáng sợ nhất trong đời: đó là khi ngọn lửa nhiệt tình đã tắt.
Nietzche

Nếu yêu thương có đau buồn thì oán thù có dằn vặt.
M. Desbordes - Valmore
Cái tội lớn nhất xúc phạm đến đồng loại của chúng ta không phải là khinh ghét họ, nhưng là dửng dưng với họ. Bản chất cốt lỗi của sự vô nhân đạo là thế.
G. Bernard Shaw
Tình yêu là sự chào hỏi của thiên thần trước các vì tinh tú.
Victor Hugo
Ðặc trưng của người đàn bà là dâng hiến cho tình yêu.
Vô danh
Chết vì thiếu tình yêu thì ghê sợ quá. Ðó là sự chết ngạt của tâm hồn.
Victor Hugo
Tình yêu, tin tường đem lại hạnh phúc.

Tình yêu trong xa cách ví như ngọn lửa trong gió.Gió sẽ thổi tắt đi những ngọn lửa yếu,và làm bùng cháy những ngọn lửa mạnh!(Victor Hugo)
Khi bắt đầu yêu tức là bắt đầu bước vào cuộc sống.
Tục ngữ Pháp.
*Muốn biết thế nào là tình yêu thì phải biết sống cho kẻ khác. Sống cho kẻ khác tức là yêu.
Godwin.

Ðời người như một cành hoa mà Ái-Tình là một giọt mật.Victor Hugo.
*Một người đàn ông càng giàu càng khó cho đàn bà chung tình với mình.
* Họ đã hành động đúng vì không phải có tiền là muốn gì cũng được.Sacha Guitry.
Cái khổ của đàn ông là vợ nghen, cái khổ của đàn bà là chồng vui tính.
J.Jacque Rousseau.
Ðàn ông không vợ không tranh đấu.
Ðàn bà không chồng không đau khổ.
Ciceron.

Người đàn bà có nhiều lúc đau khổ vô cùng vì sự khắc khổ quá đáng của đàn ông. Tuy nhiên như thế họ không đau khổ bằng một người đàn ông lạnh lùng với vợ không đếm xỉa gì đến gia đình. Khi lấy chồng, người đàn bà gặp một người chồng cương quyết quân tử giàu nghị lực thì không gì làm cho người đàn bà sung sướng cho bằng. Ngượi lại, khi gặp một người nhu nhược, lười biếng thật không còn gì đau khổ cho người đàn bà hơn.
Gina Lombrosso.
Tuổi trẻ là tuổi không ngại ngùng gì cả và không ghi ngờ gì cả.
Susanna March.
Muốn giữ chồng một cách hay tuyệt là làm sao cho chồng ghen một chút chút.
Muốn mất chồng một cách hay tuyệt là làm sao cho chồng ghen một chút chút thêm một chút chút.
Mencken.

Một người đàn bà xấu mặt nhưng đẹp lòng là người đàn bà đẹp.
Một người đàn bà đẹp mặt, nhưng lòng dạ không đẹp là người đàn bà xấu.
Jean Rigaux.
Tình yêu thường làm cho con người mù quáng. Khi hai kẻ yêu nhau bao giờ cũng cho người mình yêu và những chuyện của mình hoàn toàn hợp lý.
Chỉ có những người ngoài mới nhận được đâu là phải đâu là sai.
Albert Camus.
Người ta có thể quyến rũ người đàn bà bằng sự dối trá. Nhưng người ta chỉ chinh phục được người đàn bà bằng tấm lòng chân thật mà thôi.
Krassovsky.
Muốn đoạt được hạnh phúc trong gia đình, muốn có một người bạn đời lý tưởng, việc đó không quan trọng bằng tự hỏi chính mình đã là người lý tưởng chưa đã?
Lelend Foster Wood.

Không gì đau đớn cho người đàn bà bằng cảm thấy mình thua sút những người chung quanh bất cứ một phương diện nào cũng vậy mà nhất là phương diện tình cảm.
Gina Lombrosso.
Khi hai kẻ yêu nhau lúc xa nhau còn nói đến chuyện xa nhau là họ còn nhớ tới nhau.
Léon Tolstooi.
Khó mà thương yêu được một lần thứ hai người mà mình đã hết thương yêu.
La Rocheffoucauld.
Nếu không có ước vọng, yêu đương sẽ chỉ là sự yếu
đuối của tâm hồn.
(William Congreve)
Tình yêu là sự yếu đuối cao quý nhất của tinh thần.
(John Dryden)
Tình yêu là phép lạ của văn minh
(Stendhal)
-----
Ái tình là cái khôn của người dại, là cái dại của
người khôn.
(Jacques Dyssord)
-----
Ái tình là mảnh vải của tự nhiên mang nét thêu thùa
của trí tưởng.
(Comte de Buffon)
-----
Yêu là tin một nửa
(Victor Hugo)
-----
Yêu nghĩa là chuộng người khác hơn bản thân mình.
Paul Le'autaud
-----
Ái tình giống như rượu mùi, càng ít toả bay càng nồng.
(Charles Duclos)
-----
Tình bạn thường là cửa ra hơn là cửa vào của tình
yêu.(Gustave Lebon)

Ta có thể hoài nghi tình yêu của một người đàn ông nào
nói với ta "Tôi yêu em", nhưng ta có thể tin được tình
yêu của người đàn ông làm đủ mọi cách để giấu với
ta là họ yêu ta.
(Georges Feydeau)
- - -
Yêu là vui vì hạnh phúc của người khác, là coi hạnh
phúc của người kia như hạnh phúc của chính mình
(G.W. Leibnitz)
- - -
Muốn hiểu thế nào là Tình Yêu và Hạnh Phúc, phải biết
sống cho kẻ khác, nghĩa là phải biết yêu
(Godwin)
- - -
Tình Yêu luôn luôn dang tay mở rộng: Hãy mở rộng
đôi tay để tình yêu tự do thoải mái đến và đi,
bởi vì Tình Yêu là thế. Nếu bạn ôm chặt lấy
tình, bạn sẽ thấy chỉ ôm lấy mình mà thôi.
(LEO BUSCAGLIA)

+) Có một câu nói :" Còn gì trong cuộc sống có thể tươi đẹp hơn hình ảnh một chàng trai và cô gái, tay nắm chặt tay với trái tim trong sáng và tràn ngập tình yêu cùng đi làm lễ cưới ? Còn gì trong cuộc sống đẹp hơn tình yêu của tuổi trẻ ? " .Và câu trả lời : " Vẫn còn một thứ, đó là hình ảnh một đôi vợ chồng già khi họ đã gần kết thúc cuộc hành trình của sự sống. Bàn tay của họ run rẩy lắm rồi những vẫn nắm chặt, khuôn mặt họ in đầy vết nhăn nhưng vẫn rạng rỡ niềm yêu thương, trái tim già nua và mệt mỏi nhưng vẫn còn nghe thấy tiếng đập của tình yêu và ước mơ được dâng hiến. Đúng vậy, trên đời này vẫn còn một điều đẹp hơn tình yêu tuổi trẻ. Đó chính là tình yêu tồn tại ngay cả khi tuổi trẻ đã bị thời gian lấy mất " .Một tình yêu vĩnh hằng theo năm tháng và sẽ mãi mãi tồn tại theo nhịp đập của hai con tim yêu thương ! ( LOVE STORY )
+) Đàn bà không thể yêu đàn ông như đàn ông yêu đàn bà bởi lẽ tình yêu của đàn bà nằm trong mắt, trên đỉnh gò ngực, trên đầu ngón chân, nhưng tình yêu của đàn ông cắm ở nơi sâu thẳm nhất của con tim, không thể thoát ra được. Còn tình yêu và đời sống của người đàn ông là hai thứ riêng biệt, nhưng ở người đàn bà đó là tất cả cuộc đời . ( AUCASSIN & NICOLETTE )
+) Anh chỉ mang đến cho em toàn là đau khổ ... Có lẽ vì vậy mà em yêu Anh. Bởi vì niềm vui thì dễ quên, còn đau khổ thì không bao giờ . (LERMONTOV )

+) Chẳng bao giờ xảy ra chuyện ta yêu mà người con gái không hề hay biết - ta tin rằng mình đã tỏ tình một cách rõ ràng bằng một giọng nói, một ánh mắt, một cái chạm tay nhẹ nhàng .( G.GREENE )
+) Đối với người yếu đuối, tình yêu là một trò chơi buồn bã. Đối với người mạnh mẽ, nó là một thứ rượu mạnh . ( P.GERALDY )
+) Cuộc đời Anh là một cơn mộng kéo dài . Nó trôi qua thật êm đềm và tĩnh lặng anh chìm đắm trong cơn mơ đó tưởng chừng như không bao giờ tỉnh giấc và để rồi vào một ngày đẹp trời Anh đã choàng tỉnh cơn mộng đó vì đã có một người con gái đến đánh thức con tim tình yêu đang ngủ say của Anh dậy . Người con gái ấy có tên .... ( DESPERADO0_INLOVE )
+) Cái ngày mà một phụ nữ đi qua trước mặt bạn, tỏa ánh sáng cho bạn bước theo chân nàng, thì cái ngày đó bạn khốn đốn rồi, bạn đã yêu .Hình ảnh của nàng sẽ đưa bạn sang một lĩnh vực rực rỡ của tâm hồn bạn, nơi không có gì phải cũng chẳng có gì trái, đó là lĩnh vực của cái đẹp và tình yêu . Lúc này bạn chỉ còn một việc để làm : " Nghĩ đến nàng thiết tha đến mức nàng buộc phải nghĩ đến bạn " . ( V.HUGO )
+) Tôi đã phải trả một cái giá đắt vô cùng cho những truyện cổ tích của tôi. Vì chúng mà tôi đã từ chối hạnh phúc mà đáng lẽ ra tôi đã được hưởng, đã bỏ ra quãng thời gian mà đáng lẽ sức tưởng tượng mặc dù là mạnh mẽ và sáng láng, phải nhường cho thực tế . ( ANDERSEN )

+) Hồi trẻ ta nhờ đến đàn bà để hiểu thế nào là tình yêu. Khi già ta nhớ đến tình yêu để hiểu thế nào là đàn bà. ( ROLAND DORGELES )
+) Tình yêu là ngôi sao mà người đàn ông vừa đi vừa ngước mắt nhìn theo, nhiều khi là lỗ cống mà Anh ta mải mê mà tục chân xuống. ( LAPE DE VEGA )
+) Vợ không phải là người tình mà là người bạn trăm năm .Và chúng ta phải sớm tập làm quen với ý nghĩ yêu nàng khi nàng luống tuổi và cả khi nàng sẽ là một bà già . ( BIELINSKY)
    (Theo blog Những bức thứ tình)