Follow Us @soratemplates

22 tháng 5, 2010

Xin lỗi khi đã trót lừa dối

 goc ban gai
Vì một lý do nào đó, bạn đã trót lừa dối chàng và bây giờ bạn cảm thấy rất hối hận vì những gì đã làm. Vậy hãy đến xin lỗi người ấy nhưng phải thật đúng cách.

Bạn đến để xin lỗi chứ không phải để bào chữa. Vậy thì hãy nhận lỗi của mình. Nói với anh ấy rằng bạn biết những gì bạn đã làm là sai nhưng bây giờ bạn muốn sửa lỗi. Khi nói bạn hãy thật chân thành cả trong ánh mắt, lời nói và cử chỉ. Nếu bạn cứ khăng khăng thanh minh, giải thích để giảm nhẹ “tội” thì bạn chỉ khiến người ấy càng cảm thấy bực mình mà thôi.

Đừng đòi hỏi sự tha thứ từ phía người ấy ngay lập tức, bạn hãy cho anh ấy thời gian để suy nghĩ về những điều đã xảy ra. Hãy biết kiên nhẫn và biết chờ đợi. Nếu yêu người ấy thật lòng, bạn có thể làm được.

Sau khi nói lời xin lỗi hãy để anh ấy được “kiểm soát” bạn trong một thời gian khi vẫn chưa hết sự nghi ngờ. Gây dựng lại lòng tin sau khi nó bị sụp đổ một lần không phải là điều dễ dàng. Cố tình giữ bí mật hoặc tỏ ra khó chịu khi bị kiểm soát vào lúc này chỉ khiến tình hình trở nên xấu đi mà thôi.

Hứa chắc chắn với người ấy rằng bạn đã kết thúc mối quan hệ kia rồi. Nếu cần thiết để chứng minh cho anh ấy thấy sự thành thực của bạn, bạn có thể thay đổi công việc, số điện thoại hoặc làm bất cứ điều gì để tránh xa người kia.

Bạn cần luôn nhớ rằng, xin lỗi phải đi kèm những hành động chứ đừng nói suông. Hãy thử đặt mình vào vị trí của người ấy và xem trong trường hợp đó bạn muốn họ làm gì thì hãy làm như vậy.