Follow Us @soratemplates

3 tháng 5, 2010

Thật lòng mong anh hạnh phúc

Ngày quen anh, tôi vẫn ngỡ ngàng tự hỏi đó có phải là tình yêu. Bởi tôi là đứa con gái không xinh đẹp cũng không giàu có. Mọi người chỉ nói rằng tôi hiền, hiền như cái tên của tôi. Có lẽ vì thế mà anh lại thích tôi?


Lúc đó tôi còn là sinh viên năm 1 với nhiều bỡ ngỡ lạ lẫm của cô gái tỉnh lẻ bắt đầu hòa nhập với cuộc sống đô thị xa hoa náo nhiệt. Còn anh vừa tộ́t nghiệp ra trường về đầu quân cho một công ty xây dựng. Anh khá đẹp trai, ăn nói lại có duyên. Có thể anh là niềm ước ao của biết bao cô gái. Thế nhưng tôi cứ dửng dưng bởi tôi không đủ tự tin để vượt qua những mặc cảm bản thân.

Phòng tôi trọ sát bên phòng anh. Những lúc rảnh rỗi anh vẫn thường qua phòng tôi trò chuyện hoặc chơi trò truyền tin qua bức vách tường phòng anh và tôi. Anh hỏi thăm và chia sẻ với tôi những khó khăn của cuộc sống sinh viên xa nhà. Những kiến thức và cách nói chuyện dí dỏm của anh đã khiến tôi xóa dần khoảng cách với anh. Chúng tôi ngày càng thân thiết và anh cũng bắt đầu chia sẻ với tôi những khó khăn trong công việc và trong tình yêu.

Anh kể tôi nghe về mối tình đầu đẹp đẽ của anh. Nhưng tình yêu của anh không đủ lớn để giúp chị ấy vượt qua được những ngăn cản của gia đình. Ngày anh tốt nghiệp cũng là ngày chị nhận lời lên xe hoa. Anh suy sụp và chỉ muốn buông xuôi tất cả… Câu chuyện của anh khiến tôi cảm động và yiếc nuối cho một tình yêu đẹp.

Dần dà tôi trở thành người bạn thân biết lắng nghe, chia sẻ với anh và là nơi mà anh có thể gửi gắm mọi nỗi buồn vui trong cuộc sống. Rồi tôi đón nhận tình cảm của anh trong sự vui sướng và ngỡ ngàng của bản thân. Thật tình tôi không hề nghĩ lại có điều kỳ diệu xảy ra. Anh hiểu suy nghĩ của tôi và an ủi tôi một cách dí dỏm đáng yêu bằng việc cứ ngêu ngao hát: “…anh yêu em vì đó chính là em…”.

Tôi đã tin tưởng anh, yêu anh một cách tuyệt đối và say đắm trong tình yêu của anh. Tôi cứ ngỡ rằng tất cả như một giấc mơ.
Nhưng… một lần tôi vô tình đọc được trong điện thoại của anh một tin nhắn với đầy những lời lẽ yêu thương đến một số điện thoại khác được anh lưu bằng ký tự đặc biệt. Tôi đã choáng váng trước lời thú tội dễ dàng của anh. Thật ra chủ nhân số điện thoại đó chính là người mà anh yêu, còn với tôi chỉ là một trò đùa từ lời thách thức của một người bạn để chứng tỏ bản lĩnh của mình. Và tôi còn cảm thấy tê dại hơn nữa khi biết tất cả những câu chuyện về một tình yêu đầu đời đẹp nhưng buồn và những nuối tiếc trong tình yêu của anh trước đó chỉ là sự giả dối.

Tôi không thể chịu đựng được sự dối gạt trong tình yêu nên quyết định xa rời anh để giữ lại những ngày tháng tươi đẹp đã qua.
Giờ đây tôi đang bắt đầu một hành trình mới với những khó khăn đang đón chờ. Nhưng có một điều tôi biết rằng những kỷ niệm đẹp về mối tình đầu tôi đã dành trọn nơi anh sẽ theo tôi đi suốt cuộc đời và sẽ là động lực cho tôi hoàn thiện mình trong cuộc sống. Cho dù thế nào thì tôi vẫn thật lòng mong anh hạnh phúc bên người anh yêu!

THANH HÒA
theo tuoitre.com.vn