Follow Us @soratemplates

4 tháng 5, 2010

Đàn ông muốn gì khi cưới vợ?

Đàn ông thường ít bộc lộ sự không hài lòng với cuộc sống gia đình cho đến lúc không chịu nổi và đề nghị ly hôn. Để tránh sốc khi rơi vào cảnh đó, các bà vợ cần hiểu chồng muốn gì.

Khi chồng đề nghị chia tay, nhiều bà vợ bị sốc. Họ nghĩ rằng người chồng của họ không được hoàn toàn hài lòng nhưng không bao giờ ngờ đến kết cục này. Đôi lúc anh ấy không thể trả lời rõ ràng lý do tại sao yêu cầu ly hôn, chỉ nói là không thể tiếp tục cuộc sống với bạn.

Do đó, ngay trong những ngày mật ngọt, bạn cần hiểu về những gì các đức ông chồng muốn khi ký tên vào tờ hôn thú, đó là:

Được đánh giá cao những đóng góp cho gia đình
Bạn đừng cho rằng sự đóng góp ấy là dĩ nhiên bởi người chồng phải có nghĩa vụ như thế. Các quý ông thường tâm sự rằng họ không kể công nhưng vẫn muốn vợ thấy được giá trị những đóng góp ấy và cảm thấy tốt về điều đó.
Mọi người đều thích được khen ngợi và đàn ông cũng không ngoại lệ. Khi các bà vợ bộc lộ thái độ tôn trọng những điều anh ấy làm, chắc chắn cuộc hôn nhân của bạn sẽ tốt đẹp.

Luôn thấy vợ mỉm cười và vui vẻ
Đàn ông muốn người vợ của họ có được hạnh phúc trọn vẹn, muốn bạn hiểu và chia sẻ những lời nói đùa cũng như những câu chuyện của anh ấy. Điều này không có nghĩa là bạn phải giả vờ mọi thứ đều tốt để vui cười. Bạn cần giữ được cảm giác hài hước bất kể những buồn bực trong cuộc sống, cần có khả năng khép lại những cảm xúc tiêu cực, lo lắng nhất thời khi cả hai có thời gian vui vẻ bên nhau.


Được vợ quan tâm thật nhiều
Các ông chồng đều muốn cảm nhận rõ sự quan tâm của vợ đến niềm vui của họ và đến bản thân họ với một mức độ sâu sắc hơn. Anh ấy muốn bạn dành nhiều thời gian hơn, quan tâm đến sức khoẻ, sự vui vẻ và hạnh phúc của anh ấy, đặc biệt là khi có tuổi.

Khi giảm dần sự quan tâm đối với chồng để dồn vào chăm sóc con cháu, các bà vợ ít khi nghĩ rằng ông xã sẽ bị tổn thương bởi thiếu sự quan tâm và thương yêu. Họ không muốn vì con cái mà người vợ quên dần có chồng đang đi bên cạnh.


Có thời gian riêng tư với vợ
Đây không phải chỉ là vấn đề tình dục, mà là chuyện hai người cần có thời gian hoạt động hay thư giãn cùng nhau. Chẳng hạn, bạn và anh ấy đi xem phim hay dùng bữa cơm yên tĩnh, ấm áp ở một tiệm ăn nào đó, hay đơn giản là vui vẻ cùng bạn bè mà không bị bọn trẻ cản trở, làm gián đoạn.
Khi cuộc hôn nhân đã trải qua nhiều năm, việc nuôi dưỡng sự lãng mạn là gia vị cần thiết. Đừng để cuộc hôn nhân trở nên cứng nhắc về nghĩa vụ và trách nhiệm. Đàn ông sẽ chán nản và áp lực về điều đó.


Có đời sống tình dục mãn ý
Khi không có sự hoà hợp về sex, cuộc hôn nhân sẽ thiếu đi một yếu tố quan trọng để hạnh phúc lâu dài. Sự tổn thương dễ xẩy ra cho người kia nếu người này tỏ vẻ không hài lòng về tình dục.
Nhiều bà vợ không nghĩ rằng sex chiếm vị trí cao trong danh sách các quyền ưu tiên của chồng. Nên nhớ rằng sự thỏa mãn về tình dục sẽ tạo ra cảm xúc tốt, hài lòng với cuộc hôn nhân và cảm thấy được sự kết nối thân mật với vợ, giải tỏa stress.