Follow Us @soratemplates

24 tháng 5, 2010

Một món quà Giáng Sinh làm chạnh lòng người

Một món quà Giáng Sinh làm chạnh lòng người
HONG KONG (HKG)... Miu Chi-ho biết mình không thể sống thêm được nữa để đón mừng Chúa Giáng sinh, em vội nói với mẹ rằng con đồng ý hiến thân xác nầy cho khoa học, cho những ai còn sống cần đến thân xác của con, vài ngày sau cậu bé Miu Chi-ho tắt thở. Biến cố xãy ra trong đời của một bé trai chưa tròn 13 tuổi đã để lại nhiều xúc động. Em bị tai nan xe buýt lúc đến trường và qua đời vì não bộ bị chấn thương cách nay vài hôm.


Các bác sĩ Hồng Kông vội vàng giải phẩu tử thi kịp cứu sống được trái tim, Phổi, Thận, Gan, Da, Xương, và Giác mạc mắt từ một người lúc sinh thời mạnh khỏe, không bệnh tật nào.

Phát ngôn viên bệnh viện HongKong nói rằng "có ít nhứt 7 người sẽ cần đến các thi thể dâng tặng của cậu bé Miu Chi-ho nầy"

Bà mẹ 41 tuổi của Miu, một người đàn bà góa chồng dầy dụa nước mắt nói rằng cậu con trai đã vĩnh viễn ra đi bỏ bà ở lại bà một mình, bà đã bất chấp cho dù nhiều người ngăn cản bà về việc hiến xác con cho y học, bà nói rằng đứa con trai bà sẽ mang lại nhiều hy vọng và hạnh phúc cho nhiều gia đình khác, bà đã nghĩ vậy.

"Con trai tôi rất dũng cảm. Mặc dầu nó đã lìa bỏ tôi rồi...tôi vẫn còn có thể nghe được nó thở, nghe được nhịp tim của nó, nó đã trở thành thiên thần rồi"

Chưa tròn 13 tuổi đầu có thể được xem là chưa mở mắt thành người lớn nhưng Miu có những quyết định làm nhiều người nhớ thương. Theo các giới chức y tế Hồng Kông cho rằng rất hiếm khi có trường hợp hiến xác như vậy xãy ra, đây là cuộc hiến xác cho nhiều chi thể nhứt.
Theo truyền thống Trung Hoa, sau khi chết, thân xác phải được tòan thây vì như vậy người chết mới mong siêu thoát, và mới có thể yên giấc ngàn thu.
Chính vì vậy mà nhiều người tỏ ra bất đồng, nhưng bác sĩ Choi Kin chủ tỉch hội y học Hồng Kông đã hết lời khen ngợi và nói "Miu là một cậu bé dũng cảm"
Thầy của Miu nói rằng ‘Đây là món quà Noel nhiều ý nghĩa nhứt, làm chạnh lòng người"