Follow Us @soratemplates

29 tháng 1, 2010

Thư gửi em

Anh còn nhớ rõ trong bất kì cuốn tiểu thuyết Tây, Ta hay Tầu hoặc phim tình cảm Đài Loan, Hàn Quốc nào, thậm chí là ca nhạc, kịch nghệ, cải lương... người ta đều nói rằng ai yêu và được yêu là người hạnh phúc nhất trên đời.
Là người, ai cũng biết yêu. Anh cũng là người, vậy suy ra anh cũng biết yêu. Điều đó hiển nhiên đúng như ngày xưa ông Galile đã chứng minh trái đất quay xung quanh mặt trời vậy. Và anh đang yêu!
Mấy hôm trước anh nhận được một tin nhắn "tỏ tình". Điều đó chứng tỏ anh cũng đang được yêu.
Theo định lý mà sách vở, phim ảnh, ca nhạc, cải lương, tiểu thuyết đưa ra lúc đầu, ắt hẳn anh là người hạnh phúc vì yêu và được yêu.
Ấy thế mà không phải!
Vì người đang yêu anh không phải là người anh đang yêu...
Anh từng nói chuyện này với em, rằng có một cô gái nhắn tin tỏ tình với anh. Anh chờ đợi ở em một phản ứng, một phản ứng để anh chắc chắc rằng em cũng yêu anh nhiều như anh yêu em chứ không phải là cảm giác mơ hồ hình-như-yêu.

Rất nhiều lần, đã rất nhiều lần anh muốn nắm tay em, muốn được hôn em với một tình cảm trong sáng nhất, muốn được có cảm giác giận dỗi hờn ghen như hàng tỷ người yêu nhau trên thế giới này. Em vẫn nói rằng yêu anh, nhưng em vẫn cứ xa cách. Đó là trò đùa hay là em muốn thử thách tình cảm và lòng kiên nhẫn của anh? Đã hơn một lần, anh nghĩ rằng yêu em thật mệt mỏi. Anh muốn chấm dứt, anh muốn mình tự do để tìm một tình yêu khác mà không phải áy náy hay cảm thấy có lỗi khi nghĩ về em...
Vậy mà anh luôn nghĩ lại khi nhận được SMS của em!

Anh yêu em? Anh không nghi ngờ điều đó! Em yêu anh? Anh thuyết phục mình hãy nên tin tưởng, nhưng rất phân vân...
Ngày mai, à không, hôm nay chứ, đã qua 12 giờ đêm rồi mà là ngày lễ tình yêu. Theo truyền thống, anh sẽ tặng em chocolate và hoa hồng (cho dù anh nghĩ hoa là thứ vớ vẩn nhất mà con người ta nghĩ ra để có thể tặng nhau). Và anh sẽ nói em biết những suy nghĩ của anh lúc này.

Anh biết, anh không nói hay như anh viết, nhưng anh mong rằng em có thể hiểu tình yêu của anh dành cho em. Kết thúc mọi chuyện hay bắt đầu một chương mới, anh sẽ vô tư đón nhận.
Còn người đang yêu anh thì sao? Phải chăng là anh có một ngã rẽ khác ngoài em? Nếu sau ngày mai anh không còn đi về phía em nữa, liệu em có phân vân anh sẽ ngã sang lối mới?
Không! Anh sẽ đi thẳng...

(Theo khocviem.org)